สามีภาวนา ชนะจิต นิมนต์พระเชิญวิญญาณขึ้นจากบ่อ หลังคนงานเห็นเงาดำ

สามีภาวนา ชนะจิต นิมนต์พระเชิญวิญญาณขึ้นจากบ่อ หลังคนงานเห็นเงาดำ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สามี "ภาวนา ชนะจิต" เตรียมนิมนต์พระประกอบพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณขึ้นจากบ่อ หลังมีคนงานเห็นเงาดำเดินผ่านไปมาหลายครั้ง เชื่อยังเป็นห่วงหลายเรื่อง
 

(16 ก.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น. นายณัฐพงษ์ หลวงศิริกุล อายุ 57 ปี สามีของนางภาวนา ชนะจิต อดีตนางเอกชื่อดังที่เสียชีวิต เดินทางมาที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เพื่อนิมนต์พระครูยติธรรมานุยุต เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ และพระลูกวัด 9 รูป ไปทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของนางภาวนา ขึ้นจากบ่อน้ำ หลังจากมีคนงานเห็นเงาดำเดินผ่านไปมาในบ่อน้ำหลายครั้ง ซึ่งคาดว่าเป็นดวงวิญญาณของนางภาวนา ที่ยังเป็นห่วงหลายเรื่อง แต่มาเสียชีวิตไปก่อน

นายณัฐพงษ์กล่าวว่า จะนิมนต์พระไปประกอบพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณของนางภาวนา ให้ขึ้นจากบ่อน้ำไปสู่ภพภูมิที่สงบ ในวันที่ 17 ก.ย.นี้ โดยเวลา 09.00 น. จะสวดเจริญพระพุทธมนต์ เลี้ยงเพลพระสงฆ์ และถวายสังฆทาน ส่วนช่วงเย็นจะมีมหรสพดนตรี และฉายภาพยนตร์บริเวณหน้าบ้าน เพื่อไว้อาลัยครั้งสุดท้าย ขณะเดียวกันตนมีแนวคิดจะทำรูปเหมือนภาวนา โดยหล่อทองเหลืองเป็นหุ่นขนาดเท่ากับตัวจริง จำนวน 2 ตัว ตัวแรกเก็บไว้ที่บ้าน อีกตัวไว้ที่วัดสว่างอารมณ์ เพื่อให้ชาวบ้านหรือแฟนคลับมากราบไหว้