พระราชทานเพลิงศพพ่อขวัญ อุษามณี นางเอกช่อง 7

พระราชทานเพลิงศพพ่อขวัญ อุษามณี นางเอกช่อง 7
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 ก.ย. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า ที่ศาลา 1 วัดตรีทศเทพวรวิหาร ได้มีงานพระราชทานเพลิงศพของ ร.ต.ต.เกษม พูลเกิด บิดาของ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ นางเอกสาววิกหมอชิต ที่เสียชีวิตจากอาการหัวใจล้มเหลวเมื่อ 2 ปีก่อน

โดยภายในงานนางเอกสาวพร้อมด้วย นางปราณี พูลเกิด มารดา และ ลูกแก้ว เขมรัสนี พูลเกิด พี่สาวของดาราสาว ที่เดินทางกลับจากเรียนปริญญาโทที่ออสเตรเลีย เพื่อมาร่วมงานนี้ให้การต้อนรับแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน

ซึ่งงานพระราชทานเพลิงศพครั้งนี้มี พลตรีสนั่น ขจรประศาสนน์ อดีตรองนายกรัฐมนตรีมาเป็นประธาน สำหรับแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน ประกอบไปด้วย ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล, อ๊อฟ ชนะพล สัตยา, ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล, เขตต์ ฐานทัพ ที่มาพร้อมกับ แนท เปรมมิการ์ ธนโรจน์ประดิษฐ์ ภรรยาสาว, หรั่ง ไพรัช สังวริบุตร ผู้บริหารบริษัทสามเศียร, หลุยส์ สยาม สังวริบุตร ผู้บริหารบริษัทดาราวิดีโอ, ลาวัลย์ กันชาติ ผู้บริหารเจเอสแอล , พลากร สมสุวรรณ, ดวงดาว จารุจินดา, อาภัสรา หงสกุล พร้อมลูกชาย ปุ๊ก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์, ฯลฯ

ต่อจากนั้นเวลาประมาณ 16.30 น. ดวงไฟพระราชทาน จาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ ได้มาถึงบริเวณวัด และ พลตรีสนั่น ขจรประศาสน์ เป็นประธานในการจุดเพลิงพระราชทาน และได้ทำพิธีพระราชทานเพลิงศพ โดยมีแขกที่มาร่วมงานวางดอกไม้จันทน์ และพิธีพระราชทานเพลิงศพเริ่มเวลาประมาณ 17.00 น.

ขวัญ อุษามณี เผยความรู้สึกในวันนี้ว่า ถามว่าตนรักคุณพ่อหรือเปล่าตนรัก แต่ตนก็เข้าใจในธรรมชาติของมนุษย์มากขึ้น ในเรื่องการเกิด แก่ เจ็บ ตาย ทำให้ปลงในชีวิตมากขึ้น

"ที่ผ่านมาพ่อสร้างความดีให้ขวัญเห็นหลายอย่าง พ่อมียศเล็กๆ แต่ด้วยความดีของท่าน เวลาหนูไปขอความช่วยเหลือใครทุกคนก็ให้ความช่วยเหลือหมด แม้กระทั่งวงดุริยางค์ที่มาเล่นในวันนี้ ตอนแรกหนูขอเล็กๆ แต่เขาให้มาวงใหญ่ คุณพ่อเสียไปแล้วสองปีแต่ยังมีคนรัก เจ้านายระดับผู้ใหญ่ก็มาร่วมงานวันนี้ค่ะ"

นางเอกสาวเผยต่อว่าสิ่งที่อยากบอกพ่อเป็นครั้งสุดท้ายตนเชื่อว่าพ่อจะไปสู่ภพภูมิที่ดีและสัญญาว่าจะพยายามเป็นในสิ่งที่พ่อเคยบอกเสมอ

"พ่อสอนว่าเป็นลูกผู้หญิงควรทำตัวให้เป็นเพชร เวลาทำอะไรควรอยู่ใกล้พ่อแม่ซึ่งเป็นเกราะป้องกันที่ดีที่สุด หลังพระราชทานเพลิงศพวันนี้แล้ว พรุ่งนี้เช้าก็มาเก็บอัฐิ ส่วนลอยอังคารคงยังไม่ลอยวันพรุ่งนี้ เพราะขวัญติดงาน ต้องหารือกับครอบครัวอีกครั้ง และคงไปลอยก่อนที่พี่ลูกแก้วจะกลับไปเรียนต่อที่ออสเตรเลียค่ะ"

ด้าน นางปราณี พูลเกิด มารดานางเอกสาวเผยว่า ตนเก็บศพสามีมาเป็นเวลา 2 ปีเพราะรอเวลาทำใจ จนมาถึงวันนี้คิดว่าถึงเวลาแล้ว ดูฤกษ์แล้วเป็นวันสะดวก ญาติพี่น้องทางสามีที่ จ.เพชรบุรี คิวงานของขวัญและลูกแก้วก็กลับจากต่างประเทศก็เลยจัดพิธีในวันนี้

ขอขอบคุณข่าวจาก ข่าวสด