น้องเขยเดือด พี่พาเมียไปทำศัลยกรรมไม่สวย กระหน่ำ11มม.ร้านเช่าชุดแต่งงานพรุน

น้องเขยเดือด พี่พาเมียไปทำศัลยกรรมไม่สวย กระหน่ำ11มม.ร้านเช่าชุดแต่งงานพรุน
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

(14 ก.ย.) เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ท.เอกชัย คิดจักร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบ เหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงร้าน วิสารัตน์ เลขที่ 229/2 ถนนวังขวา เขตเทศบาลนครลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นร้านจำหน่าย-เช่าชุดแต่งงาน รับแต่งหน้าทำผม

เมื่อไปถึงพบ นายพิชัย วิสารัตน์ อายุ 34 ปี เจ้าของร้าน หน้าตาแตกตื่นและตกใจ รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ที่หน้าร้าน ก่อนจะพาตรวจสอบความเสียหายที่หน้าร้าน

จากการตรวจสอบพบรอยกระสุน จำนวน 10 รู ที่ กระจกด้านหน้า นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนขนาด 11 มม. จำนวน 7 ปลอก ตกอยู่กลางถนนหน้าร้าน เจ้าหน้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

นายพิชัย ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังแต่งหน้าทำผมให้ลูกค้า ซึ่งเป็นนักเรียน จำนวน 4 คน อยู่ภายในร้าน ปรากฏว่า นายสมชัย เกตุแก้ว อายุ 34 ปี น้องเขยของตน และเป็นเจ้าของร้าน ต.แบตเตอรี่ ร้านจำหน่ายแบตเตอรี่ชื่อดังของจังหวัดลำปาง ขับรถเก๋งโตโยต้าคัมรี่ มาจอดข้างถนนฝั่งตรงข้ามร้าน ก่อนจะใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่หน้าร้านกว่า 10 นัด ซึ่งตนกับลูกค้าตกใจอย่างมาก พากันหลบกระสุนอยู่ในร้าน จากนั้นนายสมชัยก็รีบขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ก่อนจะโทรศัพท์แจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

นายพิชัยยังให้การอีกว่า สาเหตุเชื่อว่า นายสมชัยน้องเขย คงจะโกรธและแค้นตน หลังพาน้องสาวไปทำศัลยกรรมที่จังหวัดแพร่ แต่หลังทำศัลยกรรม นายสมชัยไม่พอใจและบอกว่าทำมาแล้ว ภรรยา ไม่สวย จนมีปากเสียง และมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน ก่อนที่นายสมชัยจะใช้อาวุธปืนมายิงร้านของตน เชื่อว่าไม่ได้ต้องการจะเอาชีวิตแค่ข่มขู่

อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนจะได้สอบปากคำนายพิชัย และออกมาหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป