สุดซวย! ไลฟ์การ์ดถูกไล่ออก หลังถ่ายคลิปเลียนแบบ กังนัม สไตล์

สุดซวย! ไลฟ์การ์ดถูกไล่ออก หลังถ่ายคลิปเลียนแบบ กังนัม สไตล์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ไลฟ์การ์ดหรือหน่วยช่วยชีวิตทางน้ำ 14 คน ที่สระน้ำสาธารณะในเมืองเอลมอนเต รัฐแคลฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ถูกไล่ออกจากงาน หลังทำคลิปวิดีโอเลียนแบบเพลง กังนัม สไตล์ ที่กำลังเป็นกระแสโด่งดังทั่วโลกอยู่ในขณะนี้

นายกาเบรียล กอนซาเลส หัวหน้าไลฟ์การ์ดที่โดนไล่ออกด้วย กล่าวว่าหลังจากคลิปเต้นในชุดว่ายน้ำและกางเกงขาสั้นสีแดงสด เผยแพร่ออกไปบนเวบไซต์ยูทูบในชื่อว่า "Lifeguard Style" ได้สร้างความไม่พอใจแก่หัวหน้า และไล่พวกเขาออกเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ด้วยเหตุผลว่า แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมและน่ารังเกียจ ซึ่งสร้างความงุนงนแต่ตนเองมาก

ขณะที่เจ้าหน้าที่ของเมืองเอลมอนเต ให้เหตุผลอีกอย่างว่า ไลฟ์การ์ดที่เต้นกังนัมสไตล์ ถูกไล่ออกเพราะใช้สระน้ำและเครื่องแบบที่ถือเป็นของส่วนร่วม เพื่อวัตถุประสงค์ส่วนตัว  

ด้านบรรดาไลฟ์การ์ดคนอื่นๆ  กล่าวว่าพวกเขาทำคลิปวิดีโอกังนัมสไตล์ เพื่อบันทึกความทรงจำสนุกๆ และถ่ายทำนอกเวลางาน ไม่คิดว่าจะเป็นพิษเป็นภัย และทำให้ใครต้องเดือดร้อน และกำลังพยายามขอกลับไปทำงานใหม่ เพราะมองว่าเป็นการไล่ออกอย่างไม่เป็นธรรม โดยเปิดเฟซบุ๊กขอเสียงสนับสนุน และยื่นคำร้องให้ลงชื่อผ่านเว็บไซต์