เจ๊เบียบจวก! โพลหญิงไทยนอกใจผัว มั่วสุดๆ

เจ๊เบียบจวก! โพลหญิงไทยนอกใจผัว มั่วสุดๆ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(29 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีผลสำรวจของดูเร็กซ์ ผู้ผลิตถุงยางอนามัยชื่อดัง ซึ่งอ้างผลจากสำรวจว่า ผู้หญิงไทยนอกใจคนรักสูงเป็นอันดับที่ 2 ของโลก ชี้มีข้อมูลไม่ชัดเจน ใช้เป็นตัวสะท้อนสภาพความเป็นจริงไม่ได้

นางระเบียบรัตน์ เปิดเผยว่า ไม่เชื่อผลสำรวจที่ออกมาว่า ผู้หญิงไทยมีพฤติกรรมนอกใจคนรัก ร้อยละ 59 หรือเป็นอันดับที่ 2 ของโลก เพราะประเทศไทยนับถือศาสนาพุทธ มีการถือศีล 5 และผู้หญิงไทยยังมีความละอายต่อบาป

หากว่าถึงตัวเลขของฝ่ายชายยังพอจะน่าเชื่อถือได้บ้าง และไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะสอดคล้องกับผลการร้องเรียนมายังสมาคม ว่าทีพฤติกรรมนอกใจคนรัก ถูกปลูกฝังว่าผู้ชายเจ้าชู้ไม่ผิด มีหลายภรรยาแล้วมีอำนาจปกครองใหญ่โต ซึ่งนับเป็นค่านิยมที่ผิดมาตั้งแต่สมัยเก่าแก่

ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าผู้หญิงไทยส่วนใหญ่โดยทั่วไปแล้วเมื่อแต่งงานมีครอบครัวแล้ว ก็จะอุทิศชีวิตให้กับครอบครัว ไม่เชื่อว่าผู้หญิงไทยส่วนใหญ่จะฝักใฝ่แต่เรื่องเซ็กซ์ หาผัวน้อย คบชู้สู่ชาย เพราะยังมีความละอายมากกว่าผู้ชาย ดังนั้นผลสำรวจดังกล่าว คือสิ่งที่ไร้ประโยชน์และขาดความน่าเชื่อถือ นับว่าเป็นผลสำรวจที่มาทำร้ายผู้หญิงหรือเพศแม่มากกว่า