ฮือฮา! พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เปิดตัวลงชิงผู้ว่าฯ กทม.

ฮือฮา! พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เปิดตัวลงชิงผู้ว่าฯ กทม.
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ อดีตผบ.ตร.เปิดตัวลงชิงผู้ว่าฯ กทม.ยืนยันกล้าท้าชนอิทธิพล ด้านม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ไม่หวั่น ชี้ทำให้ประชนมีทางเลือก

(25 ส.ค.) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานกลุ่มพลังกรุงเทพ แถลงประกาศตัวลงชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) ในสมัยหน้า ในนามผู้สมัครอิสระ ไม่สังกัดพรรคการเมือง ยืนยันความพร้อมทำงานเพื่อคนกรุงเทพฯ โดยใช้ประสบการณ์จากการดูแลสวัสดิภาพคนไทยทั้งประเทศมาแล้ว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ทั้งนี้ในกรุงเทพฯ มีสิ่งที่เป็นปัญหาและไม่ถูกต้องอยู่มากมาย ต้องการคนกล้าคิดกล้าตัดสินใจ โดยเฉพาะการจัดการผลประโยชน์มหาศาลในกรุงเทพ มีกลุ่มอิทธิพลต่าง ๆ ซึ่งเรื่องนี้เชื่อว่าไม่มีใครเกินกว่าตนที่จะต้องตัดสินใจ เพราะผ่านชีวิตการปราบปรามอิทธิพลไม่ถูกต้องมามากมาย จึงกล้าเข้ามาแก้ไขโดยไม่หวาดหวั่นสิ่งใดทั้งสิ้น รวมทั้งต้องแก้ปัญหาเรื่องความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งตนพร้อมที่จะคิดนอกกรอบและกล้าตัดสินใจ เช่น การก่อสร้าง จัดซื้อจัดจ้าง ตนจะเปิดเผยราคากลางทั้งหมดเพื่อให้มีความโปร่งใสอย่างแท้จริง

ด้านม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร กล่าวว่า สำหรับเรื่องที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ประกาศลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.นั้น ไม่รู้สึกกังวล และรู้ยินดีที่คน กทม.ได้มีทางเลือกที่เป็นคนดีเพิ่มมากขึ้นในการตัดสินเลือกผู้ว่าฯ กทม.สมัยหน้า ปี 2556 และอาจทำให้มีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งมากขึ้น ย้ำไม่คิดว่าการประกาศตัวลงสมัครก่อนล่วงหน้าของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จะทำให้ฐานเสียงของพรรคประชาธิปัตย์หายไป หรือน้อยลง ตรงกันข้ามถือเป็นทางเลือกให้กับคนกรุงเทพฯ ส่วนพรรคประชาธิปัตย์จะเสนอใครเพื่อมาดูแลคนกรุงเทพฯ คงต้องรอความชัดเจนจากทางพรรคก่อน