คุกตลอดชีวิต! สมคิด พุ่มพวง แจ็กเดอะริปเปอร์เมืองไทย ฆาตกรต่อเนื่องหมอนวด

คุกตลอดชีวิต! สมคิด พุ่มพวง แจ็กเดอะริปเปอร์เมืองไทย ฆาตกรต่อเนื่องหมอนวด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลอาญาตัดสินยืนคุกตลอดชีวิต "สมคิด พุ่มพวง"  หรือ แจ็กเดอะริปเปอร์เมืองไทย มือฆาตกรรมต่อเนื่องหมอนวดเมื่อปี 48

(24 ส.ค) ศาลอาญารัชดา อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง ฉายา แจ็กเดอะริปเปอร์เมืองไทย ที่ก่อเหตุฆ่า น.ส.สมปอง พิมพรภิรมย์ อายุ 25 ปี อาชีพหมอนวดแผนโบราณ ในอาคารปิยะแมนชั่น ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เหตุเกิดเมื่อเดือน มิ.ย. ปี 2548 โดยศาลชั้นต้นพิพากษาให้ประหารชีวิต ฐานฆ่าผู้อื่น และจำคุก ฐานหลักทรัพย์ เป็นเวลา 1 ปี แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์ ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุกจำเลยไว้ตลอดชีวิต

โดยศาลอุทธรณ์พิเคราะห์แล้วเห็นว่า มีการตรวจพบลายนิ้วมือแฝงของจำเลยในที่เกิดเหตุ และแม้ว่าจะไม่มีพยานเห็นเหตุการณ์ แต่พยานแวดล้อมสามารถชี้ตัวจำเลยได้อย่างถูกต้อง และพยานไม่เคยรู้จักกับจำเลยมาก่อน เชื่อว่า ไม่เป็นการใส่ความจำเลยให้ต้องรับโทษ รวมถึง จำเลยได้ให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวนด้วย จึงเชื่อว่าจำเลยอยู่กับผู้ตายในวันเกิดเหตุจริง พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น คงจำคุกจำเลยไว้ตลอดชีวิต

สำหรับนายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่องก่อเหตุทั้งสิ้น 5 คดี ประกอบด้วย

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.2555 ศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาประหารชีวิต คดีที่นายสมคิด ก่อเหตุฆ่า น.ส.วารุณี พิมพะบุตร อายุ 25 ปี นักร้องสาว "แสงตะวันคาเฟ่ " ในห้องพักโรงแรมพลอยพาเลซ จ.มุกดาหาร แต่คำให้การเป็นประโยชน์อยู่บ้าง ศาลจึงลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต

คดีต่อมาเมื่อวันที่ 2 มี.ค.2553 ศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้โทษจากที่ศาลชั้นต้นให้ประหารชีวิต ให้เหลือโทษจำคุกตลอดชีวิต ในคดีบีบรัดคอ น.ส.ผ่องพรรณ ทรัพย์ชัย หมอนวดแผนโบราณจนเสียชีวิต เหตุเกิดที่ จ.ลำปาง

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.2554 ศาลอาญาให้จำคุกตลอดชีวิต คดีฆ่านางพัชรีย์ อมตนิรันดร์ นักร้องคาเฟ่ ที่ถูกทำร้ายจนขาดอากาศหายใจ ที่ จ.ตรัง และคดีสุดท้ายเมื่อวันที่ 28 เม.ย.2554 ศาลอาญาพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต คดีฆ่า น.ส.พรตะวัน ปังคะบุตร อายุ 37 ปี ถูกฆ่าตายที่ จ.อุดรธานี