ลุง 66 ติดลิฟต์ค้างเป็นชั่วโมง จนท.ช่วยได้ทัน

ลุง 66 ติดลิฟต์ค้างเป็นชั่วโมง จนท.ช่วยได้ทัน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อคืนที่ผ่านมา (22 ส.ค.) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนติดอยู่ภายในลิฟต์ที่เกสท์เฮ้าส์แห่งหนึ่งและไม่สามารถออกมาได้

ที่เกิดเหตุเป็นเกสท์เฮ้าส์ 5 ชั้น เปิดให้บริการห้องเช่ารายวันรายเดือน ลิฟต์ของอาคารได้เกิดค้างติดอยู่ระหว่างชั้น 2 และชั้น 3 ซึ่งภายในมี นายคงพิบูลย์ ธรรมวงศ์ อายุ 66 ปี ผู้ดูแลเกสท์เฮ้าส์ดังกล่าวติดอยู่ และเริ่มมีอาการหน้ามืด หายใจติดขัด หลังจากติดอยู่ภายในลิฟต์มาแล้วราว 1 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้รีบกันนำเครื่องมือเหล็กมางัดเปิดประตูลิฟต์ให้เปิดออก เพื่อเป็นช่องให้มีอากาศอยู่ภายในลิฟต์ พร้อมกับส่งน้ำดื่มกับยาดมให้ผู้เคราะห์ร้าย ก่อนจะเริ่มช่วยชีวิตและไม่สามารถงัดเปิดประตูลิฟต์ได้ จึงได้ขอตัดสัญญาณไฟฟ้าที่ลิฟต์ และงัดเปิดประตูลิฟต์ จนสามารถช่วยชีวิตได้ในที่สุด

นายคงพิบูลย์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำเอาขยะไปทิ้งชั้นล่าง เพราะความชราจึงได้ใช้ลิฟต์ แต่เมื่อกดปุ่มเข้าไปในลิฟต์ จู่ๆ ลิฟต์เกิดกระตุก ไฟติดๆ ดับๆ และค้าง ก่อนจะเกิดเสียงดังขึ้น ทำให้เพื่อนบ้านออกมาดูและติดต่อหน่วยกู้ภัยมาดังกล่าว ซึ่งขณะที่ติดอยู่ในลิฟต์ ตนเริ่มหายใจไม่ออกและมีอาการหน้ามืดเกือบจะไม่ไหว แต่เจ้าหน้าที่ก็ช่วยเหลือออกมาได้ในเวลาต่อมา