ระทึก!ดินไหวรุนแรง6.4Rอิหร่านดับแล้ว กว่า180ราย

ระทึก!ดินไหวรุนแรง6.4Rอิหร่านดับแล้ว กว่า180ราย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาดรุนแรง ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอิหร่าน เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเกิน 180 คน บาดเจ็บมากกว่า 1,500 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง 2 ครั้งใกล้กับเมืองทาบริซ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอิหร่าน ซึ่งแผ่นดินไหวรุนแรงครั้งแรกวัดได้ 6.4 ริกเตอร์ เมื่อเวลาประมาณ 19.23 น.ตามเวลาประเทศไทย โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ห่างจากเมืองทาบริซเพียง 60 กม. จากนั้น จึงมีอาฟเตอร์ช็อกอย่างรุนแรงตามมาอีกครั้ง ในเวลาประมาณ 19.34 น.ตามเวลาประเทศไทยอีก 6.3 ริกเตอร์ 

ล่าสุด ทางการอิหร่านรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงในครั้งนี้เกิน 180 รายแล้ว ยังมีผู้บาดเจ็บกว่า 1,500 คน และยังต้องค้นหาช่วยเหลือ ประชาชนอีกจำนวนมากที่ติดอยู่ใต้ตึกซากปรักหักพังจากแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวครั้งนี้ที่ลึกลงไปในพื้นดินแค่ 10 กม. 

ขณะที่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยอิหร่านเร่งช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งรพ.ในเมืองทาบริซและเมืองอาร์เดบิล ซึ่งเป็นเมืองใหญ่แถบตะวันตกเฉียงเหนือของอิหร่านท่ามกลางอาฟเตอร์ช็อกที่ยังคงเกิดต่อเนื่อง โดยครั้งล่าสุดขนาด 4.7 ริกเตอร์ เมื่อเวลาประมาณ 02.52 น. ตามเวลาประเทศไทยส่งผลให้ประชาชนยังแตกตื่น วิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาอยู่กลางถนนอย่างอลหม่าน