ละเหี่ยใจ! จูบกันจนเอ็นลิ้นขาด เหตุห่างกันวันปิดเทอม

ละเหี่ยใจ! จูบกันจนเอ็นลิ้นขาด เหตุห่างกันวันปิดเทอม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(24 ก.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูหนาน ประเทศจีน ระหว่างปิดเทอมฤดูร้อน คู่รักนักศึกษาได้นัดพบกัน หลังจากที่ห่างกันเป็นเวลา 2 อาทิตย์ ด้วยความคิดถึงจึงจูบกันอย่างดูดดื่ม จนกระทั่งฝ่ายชายเกิดอาการเอ็นใต้ลิ้นขาด เป็นบาดแผลยาวกว่า 1 เซนติเมตร และเลือดไหลกลบปาก

ตามรายงานระบุว่า ฝ่ายชายได้ใช้มือปิดปากและมีสีหน้าหวาดกลัว เดินทางมาพบแพทย์ที่โรงพยาบาล ปากของเขาเต็มไปด้วยเลือด พูดไม่ชัด มีอาการเสียขวัญ หลังจากที่แพทย์ตรวจวินิจฉัย พบว่าเอ็นใต้ลิ้นฉีดขาด เป็นบาดแผลยาวกว่า 1 เซนติเมตร แพทย์จึงใช้สำลีห้ามเลือดและเย็บแผล 3 เข็ม หลังจากสอบถามสาเหตุ ทั้ง 2 ต่างมีอาการเขินอายที่จะบอก

จากการสอบถามทำให้ทราบว่า หลังจากปิดเทอมฤดูร้อน แฟนสาวของเขาต้องกลับบ้านต่างจังหวัด ไม่ได้เจอกันประมาณ 2 อาทิตย์ จนกระทั่งในวันนี้้ทนความคิดถึงไม่ไหวจึงนัดพบกัน จากนั้นทั้งคู่จึงได้บรรเลงจูบกันอย่างดูดดื่ม จนกระทั่งฝ่ายชายร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด จากนั้นเลือดไหลออกมาเต็มปาก

ทั้งนี้แพทย์เผยว่า การจูบนั้นเป็นสาเหตุให้เกิดโรคติดต่อได้หลายชนิด เชื้อโรคบางชนิดสามารถติดต่อกันทางน้ำลายได้ ด้วยเหตุนี้หากมีกลิ่นปากควรพบแพทย์เพื่อตรวจว่ามีสาเหตุมาจากโรคเหงือกหรือไม่ เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อภายในช่องปาก