แพะแท็กซี่ ลั่นไม่เอาผิดใคร ตร.ทำขวัญ2 หมื่น

แพะแท็กซี่ ลั่นไม่เอาผิดใคร ตร.ทำขวัญ2 หมื่น
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

แพะแท็กซี่จับผิดตัว เปิดใจติดคุกฟรี 9 วัน ลั่นไม่เอาเรื่องใครทั้งสิ้น ชี้เป็นคราวซวยของตัวเอง ตร.โร่มอบเงิน 2 หมื่น ปลอบขวัญ

(18 ก.ค.) พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พล.ต.ต.พิสิฎฐ์ พิสุทธิศักดิ์ รองผบช.น. พ.ต.อ.คมสัน แตงจุ้ย ผกก.สน.ลาดกระบัง และ นายชรินทร์ ช้ำเกตุ อายุ 35 ปี โชเฟอร์ขับรถแท็กซี่ที่ตกเป็นแพะรับบาป ร่วมกันแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงความผิดพลาดที่เกิดขึ้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวน สน.ลาดกระบัง ที่จับกุมผู้ต้องหาผิดตัว พร้อมขอโทษแทนผู้ใต้บังคับบัญชา

ผบช.น.กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขอยอมรับผิดแทนผู้ใต้บังคับบัญชาที่ทำงานผิดพลาด ความจริงไม่อยากโทษลูกน้อง เพราะเชื่อว่าได้ทำงานอย่างเต็มที่แล้ว แต่ผู้ต้องหาที่เป็นคนแรกนั้น มีหน้าตาคล้ายผู้ต้องหาตัวจริง ทะเบียนรถแท็กซี่ก็หมายเลขตรงกัน และมีผู้เสียหายมายืนยันอีก โดยวันนี้ได้เชิญนายชรินทร์ มาทำความเข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าจะไม่มีการฟ้องร้องใดๆทั้งสิ้น และจะเป็นคนดีของสังคม แจ้งข้อมูลการกระทำผิดให้กับเจ้าหน้าที่ในโอกาสต่อไป พร้อมกันนี้ตำรวจนครบาลก็ขอมอบเงินจำนวน 20,000 บาท ให้กับนายชรินทร์ เพื่อเป็นกำลังใจต่อไป

ด้านนายชรินทร์ กล่าวว่า วันนั้นที่เดินทางมามอบตัวก็เพื่อต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจ ว่าผมไม่ได้กระทำอย่างนั้นจริง แต่ตำรวจมีข้อมูลที่ยืนยันได้ จึงถูกดำเนินคดีโดยติดคุกทั้งหมด 9 วัน ที่สน.ลาดกระบัง 2 วัน และที่เรือนจำมีนบุรีอีก 7 วัน ขอยืนยันว่า ไม่รู้จักกับคนร้ายตัวจริง คงเป็นเพราะความโชคร้ายของตัวเองมากกว่า และไม่ขอโทษว่าเป็นความผิดของใครไม่เอาเรื่องใครใดๆทั้งสิ้น อยากมีชีวิตปกติอยู่กับลูกเมียและแม่มากว่า ไม่อยากให้กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตอะไร ส่วนตอนนี้ทำงานอยู่ที่โรงแรมบางกอกซาฮาร่า สุขุมวิท ซอย 5 ตำแหน่งพนักงานคอมพิวเตอร์ธุรการ ส่วนการขับรถแท็กซี่เป็นเพียงอาชีพเสริมเท่านั้น และหลังจากนี้คงไม่กลับไปขับรถแท็กซี่แล้ว

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โอละพ่อ! ตำรวจจับผิดตัว คดีแท็กซี่จี้สาวบินไทย

แท็กซี่จี้สาวมอบตัว ออกหาเหยื่อย่านอาร์ซีเอ