ม็อบเดือด! ทวงเงินน้ำท่วม ฮือปิดวงเวียนบางเขน

ม็อบเดือด! ทวงเงินน้ำท่วม ฮือปิดวงเวียนบางเขน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สถานการณ์ล่าสุด 

16.49 น. ชาวบางเขนยอมเปิดการจราจรรอบวงเวียนบางเขนแล้ว หลังเผชิญหน้าตำรวจ สลายฝูงชนย้ายมาชุมชนหน้าสน.บางเขนแทน

16.47 น. หลังเจ้าหน้าที่ได้เจรจากับผู้ชุมนุมที่เข้าไปภายในสำนักงานเขตบางเขน ล่าสุดเจรจาเป็นผล กลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มเปิดจราจรให้รถวิ่งลงอุโมงค์บางเขนได้ทั้ง 2 ฝั่งแล้ว

16.30 น. การจราจรบริเวณ ถ.รามอินทรา ขาเข้าวงเวียนบางเขน (ปิดจราจร) กลุ่มผู้ชุมนุมยังคงปักหลักอยู่หน้าสำนักงานเขตบางเขน 

15:45 น. เพิ่มเติมกรณีปิดการจราจรถนนพหลโยธิน ขาเข้าและขาออกหน้าสำนักงานเขตบางเขน ช่วงนี้กลุ่มผู้ชุมนุมปิดการจราจรเพิ่มเติมในช่องทางคู่ขนานถนนรามอินทรา ขาเข้า ช่วงเลี้ยวซ้ายไปถนนพหลโยธิน ขาเข้าไปสำนักงานเขตบางเขนรถผ่านไม่ได้ ผู้ที่ใช้ถนนรามอินทรา ขาเข้า จากลาดปลาเค้าสามารถขึ้นสะพานข้ามวงเวียนบางเขนไปถนนแจ้งวัฒนะได้ตามปกติ ส่วนถนนพหลโยธิน ขาออกที่จะมุ่งหน้าไปวงเวียนบางเขนรถผ่านไม่ได้ ให้กลับรถบริเวณอู่รถขสมก.ทั้งหมด

15.30 น. ผู้ชุมนุมยกระดับการชุมนุมปิดวงเวียนบางเขนแล้ว การจราจรติดขัด แนะผู้ใช้ถนนหลีกเลี่ยง

 

คนกรุงเดือด ปิดถนนเรียกร้องเงินเยียวยาน้ำท่วม 20,000 บาท 2 จุด ที่เขตบางแค และเขตบางเขน ส่งผลจราจรติดขัดยาวกว่า 20 กม.

(17 ก.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ได้มีกลุ่มชาวบ้าน 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรก ประมาณ 200 - 300 คน มาชุมนุมประท้วงที่หน้าที่หน้าสำนักงานเขตบางแค เพื่อเรียกร้องเงินเยียวยาน้ำท่วม 20,000 บาท หลังจากยังไม่ได้รับ โดยทำการปิดถนนขาเข้า และขาออก ถนนเพชรเกษม ที่เชื่อมระหว่างต่างระดับฉิมพลี กับถนนพระราม 2 ส่งผลให้การจราจรติดขัดยาวกว่า 20 ก.ม. สร้างความเดือดร้อนให้คนใช้รถใช้ถนนอย่างหนัก ส่วนอีกกลุ่มหนึ่ง เป็นชาวบ้านของเขตบางเขน ประมาณ 1,400 คน ซึ่งมาชุมนุมประท้วงที่หน้าสำนักงานเขตบางเขน ถนนพหลโยธิน โดยทำการปิดถนนพหลโยธิน ขาเข้า ทุกด้าน ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนักเช่นเดียวกัน

ล่าสุด พ.ต.ท. นิรุชพล โยธษามาตรย์ สว.จร.สน.บางเขน เปิดเผยว่า ขณะนี้ ชาวบ้านยังไม่ยอมเปิดเส้นทาง พหลโยธิน ขาเข้า แต่ในอุโมงค์ลอดวงเวียนบางเขน ยังใช้การได้ แต่ชาวบ้านขู่ว่าหากเจรจาไม่เป็นผล จะปิดอุโมงค์บางเขนด้วย ล่าสุด ผู้บริหารของเขตยังไม่ลงมาเจรจากับชาวบ้าน ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก

ทางด้าน พ.ต.ท.ธนกฤต บุญเจริญ สว.จร.สน.เพชรเกษม กล่าวว่า กลุ่มชาวบ้านยังคงปิดถนนเพชรเกษม ฝั่งขาไปถนนพระราม 2 อยู่ แต่เปิดช่องจราจรแค่ 1 ช่องทาง ให้รถผ่านได้ โดยยังไม่สามารถเจรจากับทางเขตได้ และเรียกร้องพบผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และรองนายกรัฐมนตรี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง

ทั้งนี้ จุดชุมนุมด้านถ.เพชรเกษม สถานการณ์คลี่คลายแล้ว 

 

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ สวพ.91