วิศวกรหนุ่ม แชทลวงสาว ฉกฮอนด้าแจ๊ส

วิศวกรหนุ่ม แชทลวงสาว ฉกฮอนด้าแจ๊ส
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(10 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 2 ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายพงศกร จิตจำรัส หรือ พีค อายุ 30 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยาเลขที่ จ.439/2555 ฐานลักทรัพย์ผู้อื่น พร้อมกับของกลางเป็นรถยนต์ฮอนด้าแจ๊ส สีขาว และโทรศัพท์ไอโฟนของ น.ส.วราภรณ์ บุญทัน อายุ 29 ปี ซึ่งเดินทางมาชี้ตัวพิสูจน์ยืนยันคนร้าย

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า สำหรับกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อราว 1 เดือนก่อน นายพงศกร ซึ่งเป็รวิศวกรอยู่โรงงานแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี ได้ใช้โทรศัพท์แชทติดต่อกับ น.ส.วราภรณ์ ผู้เสียหาย ผ่านทางโปรแกรมไลน์ โดยอ้างว่าเป็นวิศวกรรับตกแต่งภายในและมีความมั่นคงทางอาชีพ ผู้เสียหายจึงหลงเชื่ออย่างสนิทใจ

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้นัดผู้เสียหายมาพบที่ ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ริมหาดพัทยา เมื่อพบกัน นายพงศกร ได้แสดงความเป็นสุภาพบุรุษ ช่วยถือกระเป่าถือของผู้เสียหายให้ เพื่อให้ผู้เสียหายได้เลือกซื้อของ แต่ทันทีที่เผลอ นายพงศกร ได้รีบหนีหายตัวไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกับทรัพย์สินในกระเป๋าถือ โทรศัพท์ไอโฟน เงินสด รวมทั้งรถฮอนด้าแจ๊ส

ซึ่งภายหลังจากได้รับแจ้งความร้องทุกข์ เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนติดตามแกะรอยคนร้าย จนกระทั่งมีพลเมืองแจ้งว่า พบรถฮอนด้าแจ๊สต้องสงสัย จอดอยู่บริเวณตลาดนัดคลองถม ย่านบางละมุง จึงได้เฝ้าสังเกตการณ์ ทันทีที่พบเห็น นางพงศกร เดินมาที่รถที่ถูกโจรกรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเพื่อจับกุมตัวทันที

เบื้องต้น นายพงศกร ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุเพราะความจำเป็น เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยต้องคดีและถูกจับกุมในคดีในลักษณะคล้ายกัน ทำให้ต้องวิ่งเต้นสู้คดีต่อแต่ไม่มีเงินใช้ในชีวิตประจำวันเลย

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติ นายพงศกร พบว่า เมื่อปี 2552 เคยถูกจับฐานแชทหลอกนักศึกษาสาว ก่อนจะขโมยคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คหลบหนีไป ก่อนจะถูกจับกุมตัวได้ และมีผู้เสียหายอีกหลายรายเข้าชี้ตัวคนร้ายคนดังกล่าว

ส่วนกรณีล่าสุดนี้ ก็ตกเป็นประเด็นโด่งดังในเว็บไซต์พันทิพ ซึ่งผู้เสียหายออกประกาศตามจับและเตือนภัยคนร้ายคนดังกล่าว ซึ่งใช้วิธีการล่อหลอกแบบเดิม จนกระทั่งตามจับกุมได้แล้วในที่สุด

ขอบคุณภาพจากกระทู้เว็บไซต์พันทิพ ห้องศาลาประชาคม