ธีระชน บุกดูตึกเอียงกลางกรุง ที่แท้แค่มุมภาพ

ธีระชน บุกดูตึกเอียงกลางกรุง ที่แท้แค่มุมภาพ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(27 มิ.ย.) นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้เดินทางไปตรวจสอบ อาคารอินโดไทย บริเวณซอยสุขุมวิท 24 หลังได้รับร้องเรียนจากประชาชนผ่านทางเฟซบุ๊กว่า อาคารดังกล่าวมีลักษณะเอนเอียง โดยได้โพสต์ภาพประกอบมาด้วย

สำหรับกรณีดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากที่มีประชาชนโพสต์รูปถ่าย อาคารอินโดไทย ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการรื้อถอน โดยไม่มีการป้องกันเศษวัสดุก่อสร้างรอบอาคาร จึงทำให้มีชิ้นส่วนตกลงมาสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนบริเวณดังกล่าว อีกทั้งอาคารดังกล่าวยังมีลักษณะเอนเอียง ไม่ได้มาตรฐาน

ซึ่งภายหลังจากการเข้าตรวจสอบ นายธีระชน ได้ชี้แจงว่า เจ้าของอาคารได้ขออนุญาตรื้อถอนอาคาร เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม 2555 และจากการตรวจสอบก็พบว่าอาคารดังกล่าวไม่ได้เอนเอียงเหมือนรูปถ่าย เป็นเพียงแค่มุมภาพเท่านั้น แต่ทั้งนี้พบว่าอาคารดังกล่าวไม่มีการปกคลุมผ้าใบป้องกันวัสดุก่อสร้างจริงตามที่ร้องเรียน มีปกคลุมเพียงบางพื้นที่เท่านั้น ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน

ทั้งนี้ นายธีระชน ได้สั่งระงับการรื้อถอนอาคารดังกล่าวเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะมีดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้องกฎหมายและข้อบัญญัติของ กทม. ภายใน 30 วัน

ขอบคุณภาพจากเฟชบุ๊ก ธีระชน มโนมันพิบูลย์