สวดยับ! แฟชั่นโชว์ชุดชั้นใน กลางเมืองหาดใหญ่

สวดยับ! แฟชั่นโชว์ชุดชั้นใน กลางเมืองหาดใหญ่
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวหาดใหญ่รุมจวกงานแฟชั่นโชว์ชุดชั้นในบนถนนสาธารณะ ย่านธุรกิจใจกลางเมืองหาดใหญ่ ชี้ไม่เหมาะสมมีเด็กและเยาวชนรวมอยู่ด้วย

(17 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำของคืนวันที่ 16 มิ.ย. บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ ย่านธุรกิจใจกลางเมืองหาดใหญ่ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มีการจัดกิจกรรมเดินแฟชั่นโชว์กระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ขึ้น โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ และนักท่องเที่ยวชาติอื่นๆ ร่วมชมการเดินแฟชั่นโชว์เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้การเดินแฟชั่นโชว์ดังกล่าว มีบางช่วงที่เหล่าบรรดานางแบบได้เดินโชว์ชุดชั้นใน โดยมีผ้าบางๆสวมทับออกมาเดินโชว์ ซึ่งสามารถมองเห็นชุดชั้นในได้อย่างชัดเจน ทำให้ประชาชนบางส่วนจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เนื่องจากรูปแบบของงานออกไปในทางวาบหวิว เดินโชว์ชุดชั้นในเสียเป็นส่วนใหญ่ จึงไม่เหมาะสมกับการเดินแฟชั่นโชว์ชุดนี้ เหตุเพราะว่าย่านดังกล่าวมีเด็กและเยาวชนรวมอยู่ด้วย แม้ว่าจะเป็นกิจกรรมที่มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของเมืองหาดใหญ่ก็ตาม

อีกทั้งชุดที่สวมใส่เดินแฟชั่นโชว์ในบางชุดก็อาจจะล่อแหลมต่อการไปขัดกับหลักศาสนาของบางศาสนาได้ พร้อมกับฝากให้ทางฝ่ายผู้จัดกิจกรรมหรือผู้รับผิดชอบ ควรจะคิดให้ละเอียดและรอบคอบมากกว่านี้ เนื่องจากการเดินแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ ไม่เหมาะสมที่จะจัดขึ้นภายในสถานที่ที่เป็นพื้นที่เปิด แต่ควรจัดในสถานที่ที่มิดชิด และอยากให้จำกัดอายุผู้ชมด้วย ในขณะเดียวกันการจัดแฟชั่นโชว์ในที่สาธารณะสามารถกระทำได้ แต่ควรจะจัดในรูปแบบแฟชั่นที่ไม่วาบหวิวเหมือนกับครั้งนี้