ซี มัฑณาวี พ้นขีดอันตราย ตร.เรียกสอบคนขับรถ

ซี มัฑณาวี พ้นขีดอันตราย ตร.เรียกสอบคนขับรถ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

อาการล่าสุดของ ซี มัฑณาวี 

แพทย์ ร.พ.ตำรวจ เผยอาการ นักร้อง "ซี สาวหล่อ" ดีขึ้น ถอดเครื่องหายใจแล้ว พูดคุยรู้เรื่อง แต่ยังต้องรอดูอาการแทรกซ้อน หลังผ่าตัด 1-2 วัน ก่อนย้ายพักห้องพิเศษ

พ.ต.ท.หญิง ศิริกุล เจียรนัยขจร พยาบาล (สบ3 ) รองโฆษกโรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยอาการของ น.ส.มัฑณาวี คีแนน หรือ ซี สาวหล่อ ลูกครึ่งอังกฤษ-อินโดนีเซีย นักร้องค่ายอาร์เอส ที่ประสบอุบัติเหตุ ถูกรถกระบะพุ่งชน ขณะเดินข้ามถนน หน้าวัดปทุมวนาราม จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเข้าผ่าตัดสมอง พักรักษาตัวที่ห้อง ICU ร.พ.ตำรวจ ว่า อาการวันนี้ดีขึ้นมาก สามารถพูดคุยถามตอบได้รู้เรื่อง แต่ยังต้องอยู่รอดูอาการในห้อง ICU อีก 1-2 วัน ว่ามีอาการแทรกซ้อนอะไรหรือไม่ มีอาการดีขึ้นเป็นลำดับ จากที่ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจก็ถอดออกได้แล้ว

ส่วนรายละเอียดขณะที่เกิดเหตุ ทางแพทย์ยังไม่ได้ถาม เพียงแค่ถามคำถามทั่วไปธรรมดา ยังไม่ได้ให้เล่ารายละเอียดมาก เนื่องจากเพิ่งผ่านการผ่าตัด คาดว่า หลังจากนี้เหลือเพียงรอดูอาการสักระยะ หากไม่พบอาการแทรกซ้อน คนไข้หายใจได้ดีขึ้นก็จะสามารถย้ายไปพักฟื้นยังห้องผู้ป่วยพิเศษได้

--------------------------------

(28 พ.ค.) ความคืบหน้าสำหรับกรณี นักร้องสาวหล่อ ซี มัฑณาวี คีแนน ประสบอุบัติเหตุรถชน ขณะข้ามถนนหน้าวัดปทุมวนาราม ย่านปทุมวัน เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (27 พ.ค.) จนได้รับบาดเจ็บสาหัส มีอาการเลือดคั่งในสมอง ตามที่รายงานไปเบื้องต้นแล้วนั้น

ล่าสุด พญ.ปิยะพร งามสถาพร หมอศัลยกรรมประจำห้องฉุกเฉิน ได้เปิดเผยว่า ได้ทำการสแกนสมองที่ได้บาดเจ็บของนักร้องสาวหล่อและให้นอนพักรอดูอาการอยู่ที่ฉุกเฉิน ต่อมาในช่วงบ่าย ซี มัฑณาวี เกิดรู้สึกตัวขึ้นมาและร้องไห้ บอกว่าเจ็บปวดที่หัวมาก ทำให้แพทย์ต้องนำตัวไปสแกนสมองอีกครั้ง ปรากฎว่าพบเลือดไหลออกภายในสมองอีก บริเวณรอยร้าวของกะโหลก และจำเป็นต้องทำการผ่าตัดสมองโดยด่วน

ซึ่งภายหลังจากการผ่าตัดผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง แพทย์ระบุว่า การผ่าตัดเป็นไปอย่างเรียบร้อย นักร้องสาวหล่อมีอาการเลือดออกที่เยื้อหุ้มสมอง ต้องโกนผมและเปิดกะโหลกศีรษะและนำเลือดที่คั่งออก เบื้องต้นอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่อย่างไรต้องนอนพักฟื้นดูอาการอย่างใกล้ชิดอีกอย่างน้อย 2 สัปดาห์ถึง 1 เดือน

ส่วนเรื่องของรูปคดีอุบัติเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้สอบสวน นายสมพร จูตระกูล อายุ 32 ปี ผู้ที่ขับรถกระบะขนส่งอาหารร้านบาร์บีคิวพลาซ่า ซึ่งจากการตรวจสอบพบมีรอยเฉี่ยวชนที่ประตูซ้ายและกระจกมองข้างด้านซ้าย

นายสมพร ให้การว่า ก่อนเกิดกำลังขับรถไปส่งวัตถุดิบที่ห้างมาบุญครอง ขับรถมาตามถนนพระรามที่ 1 จากแยกราชประสงค์ โดยใช้ช่องทางพิเศษเป็นเลนที่ 3 ของถนนพระราม 1 ฝั่งขาเข้า จนมาถึงช่วงห้างเซ็นทรัลเวิล์ด มีคนโผล่ออกมาจากเกาะกลางถนน ซึ่งตนมองไม่เห็นจริงๆ เนื่องจากมีเสาตอม่อรถไฟฟ้าบังอยู่ ทำให้รถหักหลบและเบรคไม่อยู่จนชนผู้บาดเจ็บในที่สุด และเชื่อว่าผู้บาดเจ็บก็ไม่ทันมองเห็นรถของตนเองเช่นเดียวกัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปล่อยตัว นายสมพร กับรถที่เฉี่ยวชนผู้บาดเจ็บไป และรอผลจากแพทย์ที่รักษาอยู่บาดเจ็บอีกครั้ง ก่อนจะเรียกตัวมาแจ้งข้อกล่าวหาอีกครั้งต่อไป

ขอขอบคุณภาพจาก facebook NineEntertain

เปิดนาทีระทึก! ก่อน ซี มัฑณาวี ถูกรถชน
ซี นักร้องสาวหล่อ กระบะพุ่งชนเจ็บสาหัส