อุ้มยายใบ้ วัย73ปี ไปรับเสด็จในหลวง ทิ้งอ่างทอง

อุ้มยายใบ้ วัย73ปี ไปรับเสด็จในหลวง ทิ้งอ่างทอง

อุ้มยายใบ้ วัย73ปี ไปรับเสด็จในหลวง ทิ้งอ่างทอง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ยายเป็นใบ้ วัย 73 ปี ไปรอรับเสด็จในหลวงที่ทุ่งมะขามหย่อง ห่างจากบ้านแค่2 กม. ถูกอุ้มขึ้นรถไปทิ้งที่ จ.อ่างทอง จนหิวโซ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (25 พ.ค.)เมื่อเวลา 23.30 น.ร.ต.ต.สนิท กลิ้งกรม ร้อยเวรสายตรวจ สภ.ป่าโมก จ.อ่างทอง รับแจ้งว่ามีหญิงชราถูกนำมาทิ้ง เดินมาพักอยู่ภายในบริษัทอัลติเมทไรซ์ จำกัด หมู่ที่ 3 ต.นรสิงห์ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ในสภาพอิดโรย โดยหญิงชราสวมเสื้อเชิ้ตลายขาวน้ำเงิน นุ่งกางเกงขายาวลายดอกสีน้ำตาล ที่นิ้วมือข้างซ้ายสวมแหวนทองเหลือง ที่คอใส่สร้อยนาค นอกจากนั้นยังพบถุงขนมปังและน้ำเปล่าหนึ่งขวด

ร.ต.ต.สนิท กล่าวว่า หลังจากนำตัวหญิงชรามาที่โรงพัก ก็พยายามที่จะสื่อสารแต่ก็ไม่สำเร็จ เนื่องจากหญิงชราใช้แต่ภาษามือ แต่ก็พอเดาได้ว่ามีคนขับรถมา และมีพระองค์ใหญ่และมีช้าง และไหว้ในหลวง จึงคิดว่าน่าจะมาจากบริเวณทุ่งมะขามหย่อง ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหมู่บ้านในเขต อ.ป่าโมก ประสานงานไปยังกำนันผู้ใหญ่บ้าน ให้ตรวจสอบคนหายแต่ก็ไม่พบ ต่อมาพยายามดูภาษามือ จนสันนิษฐานได้ว่าถูกนำตัวมาทิ้งไว้หรือพลัดหลง จึงลองขับรถไปบริเวณแยกทุ่งมะขามหย่อง ใน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกับแวะสอบถามประชาชนไปเรื่อย จนพบประชาชนที่รู้จักหญิงชราคนดังกล่าว 

จากการสอบถามนางบุบผา เสถียรโชค อายุ 60 ปี หลานของหญิงชรา ทราบว่า หญิงชราชื่อนางหนิง คล้ายเครือญาติ อายุ 73 ปี โดยเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 25 คนในบ้าน และเพื่อนบ้านได้เดินทางไปยังทุ่งมะขามหย่อง ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านไม่ถึง 2 กม. เพื่อรอรับเสด็จสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยตนก็ไปด้วยแต่แยกกันไป มารู้อีกทีว่านางหนิงได้หายไป โดยนางหนิงบอกว่าได้เดินไปยังทุ่งมะขามหย่อง เพื่อรอรับเสด็จในหลวง แต่พบคนเยอะมากและเวียนหัวพร้อมกับหิวข้าว จึงเดินออกมาหาข้าวผัดกิน จากนั้นก็มีรถยนต์คันใหญ่พาขึ้นรถ และมาทิ้งที่ อ.ป่าโมก ซึ่งรถที่นำตัวไปก็ไม่รู้จักกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล