แม่ฝาแฝดจุก! ตร.ฟ้องกลับ กล่าวหารีดสินบน5แสน

แม่ฝาแฝดจุก! ตร.ฟ้องกลับ กล่าวหารีดสินบน5แสน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.คำรณวิทย์  แจงคดีจับฝาแฝดผิดตัว สั่งแจ้งข้อหาแจ้งความเท็จกับพี่ชายฝาแฝด พร้อมแจ้งหมิ่นประมาทกับมารดา กล่าวหา ตร.เรียกรับสินบน 5 แสน

(10 พ.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง รรท.ผบช.ภ.1 แถลงข่าวกรณีที่นางบุญเกิด อุ่นวงษ์ อายุ 55 ปี และนายเอนก หรือบี อุ่นวงษ์ อายุ 30 ปี มารดาและพี่ชายนายอานนท์ หรือบอย อุ่นวงษ์ ผู้ต้องหาฝาแฝดที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จังหวัดปทุมธานี จับส่งฟ้องศาลผิดตัวในข้อหาทำร้ายร่างกายและศาลตัดสินจำคุก 4 ปี เมื่อปี 2553 ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.คำรณวิทย์เปิดเผยว่า จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ผู้ต้องหาได้ให้การว่า ตนคือนายเอนก ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้เป็นผู้ลงมือทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย และกรณีที่หาว่าตำรวจเรียกเงินจากนางบุญเกิดจำนวน 500,000 บาท เป็นค่าดำเนินคดีนั้นก็ไม่เป็นความจริง อีกทั้งยังแนะนำให้นางบุญเกิดใช้ช่องทางตาม พ.ร.บ.ขอรื้อฟื้นคดีขึ้นมาใหม่ที่ศาลชั้นต้นธัญญบุรีอีกครั้ง

ด้าน นางพิมพ์ ศรนุวัต มารดาของนายอมรเทพ ผู้เสียหาย กล่าวว่า รู้สึกเสียใจที่ลูกชายต้องมาเป็นผู้พิการเช่นนี้ และไม่ได้ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย เนื่องจากเห็นว่าทางครอบครัวของผู้ต้องหามีฐานะทางการเงินไม่ค่อยดี จึงตัดสินใจไม่ฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายใดๆ ทั้งสิ้น ขอเพียงให้ผู้กระทำผิดรับโทษตามกฎหมายเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้แจ้งความหมิ่นประมาทต่อนางบุญเกิด มารดาผู้ต้องหา ส่วนนายเอนกผู้เป็นพี่ชายในข้อหาแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน และพนักงานสอบสวนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.จับผิดตัว แม่พาแฝดพี่ขอรับโทษ