เหตุระเบิดที่โรงงานนิคมฯมาบตาพุด ตาย 5 เจ็บ 95 ราย

เหตุระเบิดที่โรงงานนิคมฯมาบตาพุด ตาย 5 เจ็บ 95 ราย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

รมช.สาธารณสุข เผยเหตุระเบิดในโรงงานที่นิคมฯมาบตาพุด พบผู้เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 95 ราย ตั้งศูนย์เคลื่อนที่ตรวจรักษาชาวบ้านแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (5 พ.ค.) เมื่อเวลา 21.15 น. นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยหลังเดินทางลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดในโรงงานบริษัท บีเอสที อิลาสโตเมอร์ส จำกัด (Bste) ในเครือบริษัทกรุงเทพ ซินธิติกส์ ผู้ผลิตสารปิโตรเคมี ในนิคมฯ มาบตาพุดว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตแล้ว 5 ราย โดยเสียชีวิตในรพ.ศูนย์ระยอง 1 ราย เป็นเพศชาย คาดว่าถูกแรงระเบิด ไฟไหม้ตามร่างกายและผิวหนังมากกว่า 50% ศรีษะกระทบกระเทือนจากแรงระเบิด ส่วนอีก 1 รายเสียชีวิตที่รพ.กรุงเทพระยอง โดยรายนี้อาการหนักตั้งแต่นำตัวมาถึงโรงพยาบาล แม้แพทย์จะให้การรักษาอย่างเต็มที่แต่คนเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตลง สำหรับผู้เสียชีวิตอีก 3 รายนั้น ได้รับรายงานว่าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 

"สำหรับจำนวนบาดเจ็บทั้งสิ้นรวม 95 ราย ส่วนใหญ่เจ็บเล็กน้อย และพบว่ามีอาสาสมัครกู้ภัยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย โดยมีอาการแน่นหน้าอก ขณะนี้รักษาอาการอยู่ที่รพ.มาบตาพุด ทั้งนี้ภายใน รพ.มาบตาพุดมีคนไข้เข้ารับการตรวจรักษา 36 ราย และได้ตั้งศูนย์เคลื่อนที่ในพื้นที่ เพื่อตรวจรักษาชาวบ้าน พระสงฆ์ สามเณร ที่มีอาการระคายเคืองจากการสูดดมควันไฟด้วย" รมช.สาธารณสุข กล่าว

บึ้ม! โรงงานนิคมฯมาบตาพุด คนงานหนีตายวุ่น