แก๊งปาหินรีเทิร์น ปาใส่คนขับรถทัวร์ภูเก็ตหวิดคว่ำ

แก๊งปาหินรีเทิร์น ปาใส่คนขับรถทัวร์ภูเก็ตหวิดคว่ำ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(22 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเหตุว่า รถบัสโดยสารประจำทาง สายกรุงเทพฯ-ภูเก็ต โดนแก๊งปาหินปาใส่รถจนกระจกแตกเสียหาย ห่างจากป้อมตำรวจเพียง 100 เมตร โชคดีที่คนขับควบคุมรถบัสเอาไว้ได้ ผู้โดยสารปลอดภัย

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา รถบัสโดยสารประจำทาง 2 ชั้น สีฟ้า-ขาว ของบริษัท "ภูเก็ตท่องเที่ยว" จอดอยู่ริมถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ เยื้องกับป้อมตำรวจ สภ.ท่าแซ พบผู้โดยสารประมาณ 40 คน ยืนตกใจตื่นอยู่ริมถนน ตรวจสอบบริเวณรถพบกระจกประตูด้านหน้าคนขับแตกละเอียดทั้งบาน และพบก้อนหินขนาดใหญ่กว่ากำปั้นเล็กน้อยตกอยู่ภายในรถบัส

นายกำธร หนูทองแดง พนักงานขับรถบัสโดยสารคันกล่าวให้การว่า ได้ขับรถออกจากสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ กรุงเทพฯ มาตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ เพื่อเดินทางไป จ.ภูเก็ต โดยมีผู้โดยสารเต็มคัน จำนวน 48 ที่นั่ง เมื่อขับมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ทางโค้งลงเนินเขาใกล้ทางแยกไปสนามบินชุมพร มีวัตถุบางอย่างลอยข้ามเลนถนนจากฝั่งขาขึ้น มาถูกกระจกประตูฝั่งคนขับอย่างจัง จนกระจกแตกละเอียด ตนตกใจสุดขีด แต่ยังมีสติและควบคุมรถบัสโดยสารเอาไว้ได้ ก่อนจะเบนรถเข้าจอดริมทางในทันที่ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความตื่นตกใจแก่ผู้โดยสารทั้งคันรถ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บก้อนหินที่ตรวจพบบนรถบัสเก็บไว้เป็นหลักฐาน คาดว่าเป็นฝีมือพวกแก๊งปาหินป่วนเมือง หรือกลุ่มคนคึกคะนองที่ขับรถจักรยานยนต์และหรือรถยนต์จากฝั่งตรงกันข้าม ก่อนจะปาหินใส่รถบัสที่ขับสวนทางมา สำหรับพื้นที่จุดเกิดเหตุครั้งนี้ เมื่อราว 2 ปีก่อน เคยเป็นหนึ่งจุดที่เกิดเหตุแก๊งปาหินอาละวาดอย่างหนัก มีผู้ตกเป็นเหยื่อแก๊งปาหินจำนวนหลายราย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามจับกุมแก๊งปาหินมาดำเนินคดีให้ได้ต่อไป