โจรค้ายาโดดหนีเข้าดง ตร.ขับรถไถล่าหนีไม่รอด

6 เม.ย. - ผู้ต้องหาคดียาเสพติด สะเดาะกุญแจมือ ก่อนกระโดดลงจากรถ หนีเข้าป่าข้างทาง เจ้าหน้าที่ต้องนำรถไถมาตัดหญ้า ก่อนตามจับกุมได้สำเร็จ
ตำรวจ สภ.นครไทย ใช้รถไถนาตัดโพรงหญ้าริมถนนสี่แยกอินโดจีน อำเภอเมืองพิษณุโลก เพื่อติดตามจับกุม นายแพ่ง โล่พิพัฒนพงศ์ ผู้ต้องหาชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง คดียาเสพติด ที่อาศัยจังหวะรถกระบะตราโล่ติดไฟแดง ขณะนำตัวไปฝากขังที่ศาล สะเดาะกุญแจมือ กระโดดลงจากรถก่อนวิ่งหลบหนีเข้าป่าข้างทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงประสานหน่วยกู้ภัย ขอกำลังเดินเท้าเข้าไปติดตาม ท่ามกลางสภาพหญ้าที่สูงทึบ หลังผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง ยังไร้วี่แววในการติดตามตัวคนร้าย ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตัดสินใจ นำรถไถนาของชาวบ้านที่ผ่านมาเข้าไปตัดหญ้า และในที่สุดความพยายามของตำรวจก็ประสบความสำเร็จ เมื่อผู้ต้องหากลัวจะถูกรถไถนาทับ พยายามวิ่งหลบหนี จนเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในที่สุด
สำหรับผู้ต้องหารายนี้ นำตัวจากอำเภอนครไทย ในคดีเสพยาเสพติด และเตรียมนำตัวไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังที่ศาลจังหวัดพิษณุโลก หลังเกิดเหตุทำให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก สั่งเพิ่มความเข้มงวดในการนำตัวผู้ต้องหาส่งศาล เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก - สำนักข่าวไทย
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี

