สั่งจับตารถต้องสงสัย 4 คัน หวั่นบึ้มหาดใหญ่ซ้ำ

สั่งจับตารถต้องสงสัย 4 คัน หวั่นบึ้มหาดใหญ่ซ้ำ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สั่งจับตารถต้องสงสัย 4 คัน หวั่นก่อเหตุซ้ำในหาดใหญ่ ชี้รถคาร์บอมบ์ที่รร.ลีการ์เด้น เป็นของอบต.นราธิวาส ที่ถูกคนร้ายฆ่าชิงไป

(1 เม.ย.) ความคืบหน้าการตรวจสอบรถที่ถูกใช้เป็นระเบิดคาร์บอมบ์ โรงแรมลีการ์เด้น พลาซ่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา วานนี้ (31 มี.ค.) ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทราบที่มาของรถคันดังกล่าวแล้ว โดยเป็นรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน กค 6734 พัทลุง ซึ่งเป็นของนายธนสร เกื้อสุข อดีตปลัด อบต.เชิงคีรี อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ที่ถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิตและชิงรถคันดังกล่าวไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2554 ที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน ศูนย์วิทยุ สภ.หาดใหญ่ ได้วิทยุประสานกำลังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายให้ตรวจสอบ และตรวจค้นรถยนต์ต้องสงสัยอีก 4 คัน อย่างละเอียด ประกอบด้วย รถยนต์กระบะอีซูซุสีฟ้า กระบะอีซูซุสีบรอนซ์ กระบะโตโยต้าไฮลักซ์ ไทเกอร์สีขาว และรถเก๋งฮอนด้าซีวิคสีดำ ซึ่งเป็นรถยนต์ต้องสงสัยว่าอาจจะเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ส่วนการเข้าเคลียร์พื้นที่บริเวณชั้นใต้ดินของอาคาร โรงแรมลีการ์เด้นส์ ซึ่งเป็นจุดระเบิดนั้นสามารถทำได้แค่ 3 ชั้นจากทั้งหมด 5 ชั้น เนื่องจากยังมีควันพิษและมืด โดยเจ้าหน้าที่ได้เก็บวัตถุพยานจากรถเก๋งที่ประกอบคาร์บอมบ์ได้บางส่วนแล้ว ขณะที่เจ้าของรถที่จอดอยู่ชั้นใต้ดินทยอยนำหลักฐานมาแสดงแล้วกว่า 200 คัน