นพดล ตอกกลับ ศิริโชค มั่วข่าวทักษิณถูกจับ!

นพดล ตอกกลับ ศิริโชค มั่วข่าวทักษิณถูกจับ!
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่ที่ประเทศอิตาลี จริง คาดว่าไปทำธุระที่ประเทศมอนเตเนโกร และแวะไปพักผ่อนที่ประเทศอิตาลี ซึ่งอยู่ใกล้กัน ยืนยันว่า ไม่มีการถูกจับ หรือถูกกักตัวอะไรทั้งสิ้น ส่วนข่าวที่พรรคประชาธิปัตย์เอามาอ้างนั้น เป็นการจับแพะชนแกะเหมือนเดิม เพราะว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้อยู่ในบัญชีดำของตำรวจสากล (อินเตอร์โพล - INTERPOL) ตามที่บางฝ่ายพยายามกล่าวหา

พร้อมกันนี้ นายนพดล ยังกล่าวย้ำด้วยว่า วันนี้ รัฐบาลพรรคเพื่อไทยซึ่งชนะการเลือกตั้ง เป็นฝ่ายเดียวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ทำให้ไปไหนมาไหนได้สะดวก ทุกประเทศทั่วโลกต้อนรับเป็นอย่างดี

ด้าน นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ยังไม่ได้รับรายงาน แต่ยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่มีหมายจับในอินเตอร์โพล ต้องไปถาม นายศิริโชค โสภา ว่าต้องการอะไรถึงออกมาให้ข่าวในลักษณะนี้ รวมถึงระบุว่า เคยให้ นายธานี ทองภักดี อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ไปตรวจเรื่องบัญชีดำของตำรวจสากลแล้ว ก็พบว่า อินเตอร์โพล ไม่เคยประกาศในการออกหมายจับตามที่ทางการไทยได้ร้องขอไปเมื่อรัฐบาลชุดที่แล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!