โคราชพบศพทารกไม่เน่าเปื่อยศพที่ 3

โคราชพบศพทารกไม่เน่าเปื่อยศพที่ 3
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ล้างป่าช้า โคราช พบ ร่างทารกอายุกว่า 10 ปี ไม่เน่าเปื่อย หลังก่อนหน้านี้ เคยเจอมาแล้ว 2 ศพ ชาวบ้าน แห่วางแบงก์ เสริมสิริมงคล

ที่สุสานสว่างเมตตาธรรมสถาน (เม่งยิ้งซัวจึง) ตำบลหัวทะเล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ที่กำลังอยู่ในช่วงระหว่างประกอบพิธีมหากุศลเก็บศพไร้ญาติ หรือ ล้างป่าช้า เจ้าหน้าที่ ที่กำลังประกอบพิธีได้พบกับศพเด็กทารก หลุมที่ 80 ซึ่งถูกเก็บไว้ภายในสุสานนานกว่า 10 ปี ซึ่งภายในหลุมพบมีโลงเก็บศพเด็กทารกทั้งหมด 3 โลง ซึ่งทั้ง 2 โลง เหลือแต่เพียงกระดูก มีแต่เพียงโลงเดียวที่พบศพเด็กทารกที่มีสภาพศพที่สมบูรณ์มีศีรษะ แขน ขา และอวัยวะเพศชายครบสมบูรณ์ ผิวหนังไม่เน่าเปื่อย สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

จากการตรวจสอบคาดว่า ศพเด็กทารกน่าจะมีอายุในครรภ์ ประมาณ 7-8 เดือน วัดความยาวของศพประมาณ 20 เซนติเมตร ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิ จึงได้นำเบาะผ้ามารองวางศพเด็กทารก พร้อมกับนำธนบัตรวางวาง เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว เนื่องจากมีความเชื่อว่าศพเด็กทารกที่ไม่เน่าเปื่อย หรือ ที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ลูกกรอก เป็นสิ่งที่นำโชคลาภมาให้กับผู้ที่กราบไหว้บูชา ซึ่งศพเด็กทารกดังกล่าวทางมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถานได้นำไปเก็บไว้เพื่อรอการประกอบพิธีทางพุทธศาสนาต่อไป

ซึ่งศพทารกไม่เน่าเปื่อยที่พบในครั้งนี้ ถือเป็นศพที่ 3 แล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ สุสานสว่างดังกล่าวได้ขุดพบศพเด็กทารก สภาพไม่เน่าเปื่อยจนเป็นที่ฮือฮามาแล้ว 2 ศพ

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ ของ โคราชพบศพทารกไม่เน่าเปื่อยศพที่ 3