ฮือฮา! ล้างป่าช้าขุดเจอลูกกรอก ร่างไม่เน่า

ฮือฮา! ล้างป่าช้าขุดเจอลูกกรอก ร่างไม่เน่า
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ล้างป่าช้าศพไร้ญาติที่โคราช สุดฮือฮาพบลูกกรอกถูกฝังไว้นานกว่า 10 ปี ร่วมกับมารดา อวัยวะอยู่ครบทุกส่วน ร่างไม่เน่าเปื่อย

(4 มี.ค.)  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลักเสียงเซี่ยงตึ้ง(มูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถาน) จ.นครราชสีมา ว่าพบศพเด็กทารกเพศชาย ที่ถูกฝังอยู่ในสุสานศพไร้ญาติ ภายในสุสานสว่างเมตตาธรรมสถาน (เม่งยิ้นซัวจึง) ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา มานานประมาณ 10 ปี แต่ไม่เน่าเปื่อย จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบว่า ภายในสุสานดังกล่าว ทางมูลนิธิหลักเสียงเซี่ยงตึ้ง กำลังกระทำพิธีมหากุศลเก็บศพไร้ญาติ (ล้างป่าช้า) โดยบริเวณสุสานเก็บศพไร้ญาติมีบรรดาผู้ใจบุญที่มาร่วมในพิธีล้างป่าช้า กำลังมุงดูศพเด็กทารากเพศชาย ซึ่งมีอวัยวะทุกส่วนอยู่ครบแต่ยังไม่มีการเน่าเปื่อย ทั้งที่ถูกฝังในหลุมศพเดียวกันกับมารดา ที่ร่างกายเน่าสลายเหลือเพียงโครงกรดูกไปแล้ว เนื้ออ่อนนิ่มไม่มีกลิ่น ผิวสีขาวซีด นอนอยู่ในสภาพเข่าคู้เอียงไปทางด้านซ้าย วัดตั้งแต่ส่วนหัวลงมาถึงปลายเท้าสูง 12 ซม. น้ำหนักประมาณ 150 กรัม

จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ทำพิธีสวดมนต์ เพื่อส่งวิญญาณทารกไปสู่สรวงสวรรค์ตามความเชื่อของชาวไทยเชื้อสายจีน ก่อนที่จะเปิดโอกาสให้บรรดาผู้ที่มาร่วมพิธีได้ปิดทองศพเด็กทารก ตามความเชื่อที่ว่าศพเด็กดังกล่าวคือลูกกรอก และหากใครได้สัมผัสจะนำโชคลาภมาให้ ซึ่งบรรดาผู้ที่มาร่วมในพิธีสนใจปิดทองลูกกรอกจำนวนมาก

จากการสอบถามนายปราศรัย ด้วงเงิน อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่ขุดพบลูกกรอกดังกล่าว กล่าวว่า ตนและภรรยา รวมถึงผู้ใจบุญได้ช่วยกันงัดฝาหลุมหมายเลข 729 เพื่อนำศพขึ้นมาทำพิธี ก็พบห่อผ้าสีขาววางอยู่ด้านข้างโครงกระดูกหญิงสาวภายในโลง จึงนำออกมาแกะดูก็พบว่ามีเด็กทารกอยู่ในห่อผ้า แต่ต้องประหลาดใจอย่างที่สุด เมื่อพบว่าศพเด็กทารกยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ทุกส่วนโดยไม่มีการเน่าเปื่อยทั้งที่ศพ ซึ่งในความเชื่อตัวเชื่อว่าเป็นลูกกรอก

ทั้งนี้ศพเด็กทารกหรือลูกกรอกดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิจะนำไปสวนพระอภิธรรมศพ ร่วมกับศพไร้ญาติอื่นๆอีกกว่า 100 ศพ ก่อนที่จะรวบรวมศพที่ได้จากพิธีล้างป่าช้าทั้งหมดไปทำพิธีฌาปนกิจพร้อมกัน หลังพิธีล้างป่าช้าเสร็จสิ้นลงภายในวันที่ 29 เม.ย.2555 นี้