ตำรวจงง! หนุ่มไม่ใส่หมวกกันน็อก โอด..เกิดมาหัวโต

ตำรวจงง! หนุ่มไม่ใส่หมวกกันน็อก โอด..เกิดมาหัวโต
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(24 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (23 ก.พ.) ขณะที่งตั้งด่านตรวจจับผู้ขับขี่สัญจรบนท้องถนน ได้ทำการตรวจจับ นายสมบัติ เชียงคำ อายุ 37 ปี ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมกับภรรยา โดยที่ไม่สวมใส่หมวกนิรภัย หรือหมวกกันน็อก แต่นายสมบัติได้ชี้แจงว่า ตัวเองสวมหมวกกันน็อกไม่ได้ เพราะศีรษะมีขนาดใหญ่กว่าปกติ ทำให้ไม่มีขนาดหมวกที่พอดีกับตัวเอง

นายสมบัติ เล่าว่า ที่ผ่านมาตัวเองมักจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเป็นประจำ แต่ก็ไม่ได้ละเลยที่จะใส่หมวกกันน็อก เพียงแต่ว่าตัวเองมีขนาดของศีรษะที่ใหญ่กว่าปกติ จึงหาหมวกกันน็อกขนาดที่พอดีกับตัวเองใส่ไม่ได้เลย จึงวอนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นใจ เพราะมีอาชีพแค่ขับรถรับจ้าง รายได้ต่อวันเพียงไม่กี่ร้อยบาท หากโดนค่าปรับก็แทบไม่เหลืออะไรเลย

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ นายสมบัติ ได้ทดลองสวมหมวกกันน็อกแบบต่างๆ นับสิบใบ แต่ผลปรากฎว่าไม่มีหมวกใบไหนที่ นายสมบัติจะสวมใส่ได้จริงๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้อนุโลมและปล่อยไปเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากไม่มีเจตนาที่จะละเลย และได้บันทึกชื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ทราบไว้เป็นกรณีพิเศษ อีกทั้งจะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องขนาดของหมวกกันน็อกต่อไป