ชาวเน็ตแห่ดู คลิปยูเอฟโอลงจอดที่อเมริกา

ชาวเน็ตแห่ดู คลิปยูเอฟโอลงจอดที่อเมริกา
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงในเว็บไซต์ยูทูป กับวิดีโอที่ระบุว่าเป็นยูเอฟโอ หรือ จานบินมนุษย์ต่างดาว ที่ถ่ายเอาไว้ได้อย่างชัดเจน ขณะที่มันกำลังลงจอดที่เมืองรอสเวลล์ รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา

โดยคลิปวิดีโอชื่อ UFO Scout Ship Lands In New Mexico? 2012 ความยาวประมาณ 1 นาที เผยให้เห็นยูเอฟโยขนาดใหญ่ ที่ลอยลำอยู่เหนือเมือง ขณะที่มือถ่ายกำลังขับรถอยู่บนทางหลวง ก่อนจะหยุดรถถ่ายช่วงเวลาที่ยูเอฟโอลำดังกล่าวกำลังลงจอด ซึ่งเป็นภาพวิดีโอที่มีความชัดเจนอยู่ในระดับหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอดังกล่าวกลายเป้นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา โดยส่วนใหญ่วิเคราะห์ว่า ทุกอย่างที่เห็นคือการหลอกลวง เป็นวิดีโอที่ใช้ซีจีไอหรือเทคนิคพิเศษเหมือนที่ใช้กับภาพยนตร์ไซไฟทั่วไป อีกทั้งวิดีโอดังกล่าวก็ยังเป็นของปลอมเช่นเดียวกันกับคลิปยูเอฟโอที่ถูกนำมาเผยแพร่มาเป็นประจำ

นอกจากนี้ยังมีการวิเคราะห์ว่า พื้นที่ที่ระบุในวิดีโอว่าเป็นเมืองในรัฐนิวเม็กซิโก เป็นสิ่งที่ทำให้หลงเชื่อได้ยาก เนื่องจากสภาพแวดล้อมโดยทั่วไป ควรจะเป็นโลเกชั่นในแถบทวีปยุโรปหรือสหราชอาณาจักร มากกว่าจะเป็นพื้นที่แห้งแล้งกึ่งทะเลทรายอย่างในนิวเม็กซิโก แต่อย่างไรก็ตาม มุมกล้องของผู้ถ่ายวิดีโอ แสดงให้เห็นว่าขับรถในเลนขวา ซึ่งไม่น่าใช่พื้นที่ในอังกฤษที่ขับรถในเลนซ้าย