ชาวศรีลังกาขู่จุดไฟเผาตัว ประท้วงUNHCR

ชาวศรีลังกาขู่จุดไฟเผาตัว ประท้วงUNHCR
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มใหญ่ชาวศรีลังกา ราดน้ำมันเตรียมจุดไฟเผาตัวเอง ประท้วงกรณีสหประชาชาติ เลื่อนสอบสัมภาษณ์คัดเกณฑ์ ส่งเป็นผู้ลี้ภัยไปประเทศที่ 3

(14 ก.พ.) นายเทวานันทัม เทวากุมา อายุ 37 ปี ชาวศรีลังกา พร้อมครอบครัว ประกอบด้วย ภรรยาและลูก 4 คน เดินทางมาที่สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR เนื่องจากไม่พอใจที่มีการเลื่อนสอบสัมภาษณ์ในการคัดเกณฑ์ ผู้ที่จะถูกส่งเป็นผู้ลี้ภัยไปยังประเทศที่ 3

นายเทวานันทัม อ้างว่าตนได้ลี้ภัยมาอยู่ประเทศไทย เป็นเวลา 5 ปี จากเหตุการณ์ความไม่สงบในประเทศศรีลังกา ซึ่งใกล้จะสิ้นสุดในประเทศไทย ในวันที่ 1 พ.ย.2555 ทำให้ต้องการลี้ภัยอีกครั้ง ไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา โดยนายเทวานันทัม ได้ใช้น้ำมันราดตนเอง และข่มขู่ว่าจะจุดไฟเผา

ทั้งนี้หลังจากที่เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเจรจา นานกว่า 2 ชั่วโมง เพื่อทำความเข้าใจว่า เจ้าหน้าที่เลื่อนนัดสัมภาษณ์คัดกรองเมื่อวานนี้ เนื่องจากติดภารกิจ โดยจะมีการนัดเข้ามาสัมภาษณ์ ภายในสัปดาห์หน้าอีกครั้ง นายเทวานันทัม จึงเข้าใจ และได้ยอมไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาล ซึ่งหลังจากตรวจร่างกายแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่จะส่งตัวกลับที่พักภายในซอยอินทามระ 39 ต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!