เสื่อมหนัก! วิดีโอเพลงไทย M-LEG เต้นยั่วคาบิกินี

เสื่อมหนัก! วิดีโอเพลงไทย M-LEG เต้นยั่วคาบิกินี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(13 ก.พ.) เกิดเป็นประเด็นร้อนบนโลกอินเตอร์เน็ตอีกครั้ง สำหรับมิวสิควิดีโอสุดหวาบหวิว ของกลุ่มศิลปินใต้ดินสัญชาติไทย วงอิลสลิก (ILLSLICK) กับเพลงล่าสุด เอ็ม-เลค (M-LEG) ที่มีเนื้อหาเพลงที่ไม่เหมาะสม อีกทั้งมิวสิควิดีโอยังสื่อให้เห็นถึงความหวาบหวิว-อนาจารเกินควร

มิวสิควิดีโอเพลง เอ็ม-เลค (M-LEG) ได้โพสต์เผยแพร่ลงเว็บไซต์ยูทูป ตั้งแต่วันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยผู้ใช้ชื่อ NUKIPEE ซึ่งเป็นบริษัทผู้จัดทำมิวสิควิดีโอเพลงดังกล่าว จากการตรวจสอบล่าสุดพบว่ามียอดผู้เข้าชมมากกว่า 250,000 ครั้ง โดยมิวสิควิดิโอดังกล่าว มีภาพและเนื้อหาที่หวาบหวิว อนาจาร มีนางแบบสวมชุดชั้นในและชุดว่ายน้ำ เต้นยั่วยวนกับนักร้องนำ และพยายามสื่อตามชื่อเพลง ด้วยการทำท่านั่งยั่วยวน คล้ายกับตัว M ในภาษาอังกฤษ ซึ่งทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ รวมทั้งมิวสิควิดีโอดังกล่าวเริ่มมีการนำไปเผยแพร่ในแหล่งของโชเชียลเน็ตเวิร์กแล้ว โดยที่ไม่มีการจำกัดอายุของผู้เข้าชมแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เพลง เอ็ม-เลค ของ วงอิลสลิก กำลังเป็นที่รู้จักในหมู่วัยรุ่น โดยเฉพาะจากการแชร์ไฟล์จากเฟชบุ๊ก ถึงแม้ว่าในขณะนี้จะยังไม่โด่งดังเป็นวงกว้าง แต่ก็คาดว่าเพลงนี้จะสามารถตีตลาดในสถานบันเทิง ผับ เธค ทั่วประเทศในช่วงวันวาเลนไทน์นี้ และอาจจะยาวไปถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง

ขณะที่ด้าน นางจีราวรรณ บุญเพิ่ม ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดเผยว่า รู้สึกเป็นห่วงวัยรุ่นและเยาวชนที่ใช้สื่ออินเตอร์เน็ตในช่วงวันวาเลนไทน์ เข้าสู่เว็บไซต์ที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสม รวมทั้งการติดต่อนัดพบกันผ่านระบบออนไลน์ อาจจะก่อให้เกิดเหตุอันตรายได้ จึงวิงวอนให้ผู้ปกครองช่วยกันสอดส่องดูแล เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะคาดไม่ถึงในช่วงเวลาดังกล่าว