จำคุก 20 ปี พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ คดีเพชรซาอุฯ

จำคุก 20 ปี พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ คดีเพชรซาอุฯ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลอุทธรณ์ยันสั่งจำุคุก 20 ปี  พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ อดีตผบช.กรมตำรวจ ในคดียักยอกเพชรซาอุฯ เหตุเกิดเมื่อปี 2536 พร้อมสั่งแก้โทษจำเลยอีก 4 คน ที่ยกฟ้องในศาลชั้นต้นด้วย

(9 ก.พ.) ศาลอาญารัชดา นัดอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 2 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ อดีตผู้บัญชาการประจำกรมตำรวจ กับพวก ซึ่งเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ และพลเรือน รวม 8 คน ร่วมกันเป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ เบียดบังยักยอกทรัพย์ของผู้อื่นเป็นของตนเองโดยทุจริต และความผิดอื่น ๆ หลายข้อหา

จากกรณีที่จำเลย เป็นคณะพนักงานสอบสวน สืบหาเพชรของเจ้าชายไฟซาล ประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งถูกนายเกรียงไกร เตชะโม่ง คนงานไทยขโมยมา รวมมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท แต่กลับร่วมกันยักยอกเพชร ประมาณ 7-8 รายการ โดยไม่นำส่งคืนให้เจ้าหน้าที่

โดยศาลอุทธรณ์ ตรวจสำนวนประชุม ปรึกษาหารือกันแล้ว เห็นว่า พล.ต.ท.ชลอ จำเลยที่ 1 กระทำผิดตามฟ้อง อุทธรณ์ของจำเลยที่ 1 ฟังไม่ขึ้น พิพากษายืน ลงโทษจำคุก จำเลยที่ 1 เป็นเวลา 20 ปี และพิพากษาแก้ ลงโทษจำคุกจำเลยที่ 2 เป็นเวลา 10 ปี จำเลยที่ 5 และ 6 ลงโทษจำคุก คนละ 4 ปี 8 เดือน และจำเลยที่ 7 ลงโทษจำคุก 7 ปี

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ