นักแสดงสหรัฐฆ่าตัวตายตามสุนัขแสนรัก

นักแสดงสหรัฐฆ่าตัวตายตามสุนัขแสนรัก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นิค ซานติโน นักแสดงผู้เคยมีผลงานในซีรีส์แนวโซปโอเปราอย่าง All My Children อยู่ 7 ตอน และ Guiding Light อีก 4 ตอน ถูกพบเป็นศพนอนตายอยู่บนเตียงในอพาร์ทเมนต์ของตนเอง ย่านแมนแฮตตัน เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 25 ม.ค. ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น สาเหตุของการเสียชีวิตมาจากการฆ่าตัวตายด้วยการกินยาเกินขนาด นอกจากนั้นยังมีจดหมายลาตายทิ้งเอาไว้ด้วย โดยเจ้าตัวสารภาพว่าปลิดชีพตัวเองก็เพราะทำใจยอมรับไม่ได้ หลังตนเองเพิ่งตัดสินให้มีการฉีดยาสุนัขให้ตายไปก่อนหน้านั้น ในวันคล้ายวันเกิดปีที่ 47 ของตัวเอง เพราะเกิดประเด็นปัญหาเรื่องสัตว์เลี้ยงกับเพื่อนบ้านที่อพาร์ทเมนต์ขึ้นมา

       “วันนี้ผมทรยศเพื่อนที่ดีที่สุด ฆ่าเพื่อนที่ดีที่สุดตัวนี้ไป ร็อคโก เชื่อใจฉัน และฉันทำให้นายต้องผิดหวัง นายไม่ควรต้องเจอเรื่องแบบนี้เลย” เป็นข้อความที่เจ้าตัวทิ้งเอาไว้หลังคิดสั้น ซึ่งนอกจากเขียนจดหมายลาตายแล้ว ซานติโน ยังโทรศัพท์ไปหาอดีตแฟนสาวในช่วงเวลาประมาณตีสองของวันเดียวกันนั้นด้วย

     ทั้งนี้ ซานติโน เติบโตขึ้นมาด้วยความยากลำบาก ใช้ชีวิตในบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้าหลายแห่งในช่วงเด็ก จนเมื่อไม่กี่ปีก่อนเขาได้รับเจ้า ร็อคโก จากสถานรับเลี้ยงสัตว์มาดูแล ซึ่ง ซานติโน บอกว่าเพื่อนที่แสนดีตัวนี้กลายเป็นแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตของตนเอง อย่างที่เคยเขียนข้อความไว้ในเฟซบุ๊คว่า “ผมไม่ได้ช่วยร็อคโก แต่เป็นร็อคโกต่างหากที่ช่วยชีวิตผม”