พ่อด.ช.ปลาบู่ เข้ามอบตัวแล้ว ศาลสั่งจำคุก15วัน

พ่อด.ช.ปลาบู่ เข้ามอบตัวแล้ว ศาลสั่งจำคุก15วัน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พ่อด.ช.ปลาบู่ เข้ามอบตัวตามหมายเรียกแล้ว หลังแพร่คำนายเขื่อนแตก ก่อนศาลสั่งจำคุก 15 วันปรับ 500 พร้อมห้ามพูดทำให้ประชาชนตื่นตกใจอีก

(9 ม.ค.) ความคืบหน้ากรณี นายสงคราม มนัสสา สมาชิกอบจ.เมืองตาก เขต 4 ที่ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายทองใบ คำศรี อายุ 73 ปี บิดาของ "ด.ช.ปลาบู่" ในข้อหากล่าวเท็จทำให้ประชาชนตื่นตกใจว่าเขื่อนภูมิพลจะแตก ในคืนวันวันที่ 31 ธ.ค.54ที่ผ่านมา ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้( 9 ม.ค.) นายทองใบ คำศรี พร้อมด้วย ดร. ปชา ภาณุบุญ ผู้ติดตาม ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ชัยวัฒน์ พริ้งสกุล ร้อยเวรเจ้าของคดี ที่ สภ.เมืองตาก เพื่อให้ปากคำตามหมายเรียกในคดีดังกล่าวแล้ว

จากนั้นเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น พนักงานสอบสวนได้สรุปสำนวน และนำตัวนายทองใบส่งฟ้องศาลจังหวัดตากพิจารณาความผิด โดยศาลสั่งลงโทษจำคุกนายทองใบเป็นเวลา 15 วัน ปรับ 500 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญาเป็นเวลา 2 ปี และสั่งนายทองใบ ห้ามพูดทำให้ประชาชนตื่นตกใจอีก โดยหลังศาลตัดสินนายทองใบ ได้ยกมือไหว้พร้อมกล่าวคำขอโทษชาวเมืองตากที่ทำให้ตื่นตกใจ

ส่วนนายสงคราม กล่าวว่า การแจ้งความดำเนินคดีกับนายทองใบครั้งนี้ เพื่อจะที่ให้หลาบจำ ไม่นำความเท็จ ไปสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนต่อไป เพราะที่ผ่านมาก็เกิดความวุ่นวายให้กับชาวเมืองตากโดยทั่วหน้า ซึ่งเหตุการณ์ ก็ไม่ได้เป็นไปอย่างคำกล่าวอ้าง ก็ขอให้นายทองใบจดจำไว้เป็นบทเรียน