กัมพูชาทุบทำลายสะพานที่เกิดเหตุเหยียบกันตาย

กัมพูชาทุบทำลายสะพานที่เกิดเหตุเหยียบกันตาย

กัมพูชาทุบทำลายสะพานที่เกิดเหตุเหยียบกันตาย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คนงานกัมพูชาเริ่มทุบทำลายสะพานแห่งหนึ่งในกรุงพนมเปญ สถานที่เกิดเหตุเหยียบกันตายอันเศร้าสลดเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปถึง 353 ราย

สะพานความกว้าง 8 เมตร และยาว 100 เมตรดังกล่าว ซึ่งใช้ข้ามไปยังเกาะเพชร ในกรุงพนมเปญ เป็นจุดที่ผู้คนจำนวนมากแตกตื่นเบียดเสียดจนเกิดการเหยียบการตาย ระหว่างเดินข้ามสะพานเพื่อร่วมเทศกาลน้ำ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2553 หลังมีข่าวลือว่าสะพานกำลังจะพังถล่ม ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตถึง 353 ราย

หลังเกิดเหตุสะพานแห่งนี้แทบไม่มีผู้คนใช้สัญจร ขณะที่สะพานอีก 2 แห่ง ซึ่งใช้ข้ามไปยังเกาะเพชรเช่นกัน เพิ่งสร้างแล้วเสร็จ ส่งผลให้ทางการกรุงพนมเปญทุบทำลายสะพานดังกล่าว คาดว่าจะใช้เวลาทุบทำลายราว 2 เดือน

ชาวบ้านเผยว่า เห็นด้วยที่ทำลายสะพานดังกล่าวทิ้งไป เพราะเป็นที่เกิดเหตุน่าเศร้า และจะนำมาซึ่งโชคร้ายให้กับผู้ใช้สะพาน

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล