ระทึก! รถรางลอยฟ้าสวนสัตว์เชียงใหม่ค้าง นักท่องเที่ยวติดเกือบ 1 ชม.

ระทึก! รถรางลอยฟ้าสวนสัตว์เชียงใหม่ค้าง นักท่องเที่ยวติดเกือบ 1 ชม.
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

รถรางลอยฟ้า Mo no Rail ที่ให้บริการนำเที่ยวภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ขัดข้องซ้ำรอยอีกครั้ง มีนักท่องเที่ยวติดค้างนานเกือบ 1 ชั่วโมง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำรถกระเช้าช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย

อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ พบรถรางลอยฟ้า หรือ Mo no Rail ที่ผู้ประกอบการนำมาเปิดบริการนำเที่ยวภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ขัดข้องติดค้างอยู่บนรางซึ่งสูงกว่าพื้นดินกว่า 10 เมตร บริเวณหน้าส่วนจัดแสดงฮิบโป เป็นรถ Mo no Rail ขบวนที่ 4 มีผู้โดยสารชาย หญิงและเด็กใช้บริการอยู่ประมาณ 10 คน ทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้ประสานนำรถกระเช้าจำนวน 2 คัน จากเทศบาลตำบลสุเทพ มาช่วยเหลือนำตัวนักท่องเที่ยวทั้งหมดที่ติดอยู่ในรถลงมาได้อย่างปลอดภัย

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากระบบไฟฟ้าขัดข้อง ซึ่งต้องรอทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบระบบทั้งหมดอีกครั้งหนึ่ง สำหรับเหตุขัดข้องของรถ Mo no Rail นำเที่ยวภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 โดยในปีที่ผ่านมาเกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรจนเกิดไฟลุกไหม้เครื่องยนต์ เป็นเหตุพนักงานขับรถที่พยายามเข้าไปทำการดับไฟผลัดตกลงมาได้รับบาดเจ็บ และมีนักท่องเที่ยวติดค้างจำนวน 4 คน

ทั้งนี้ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ได้สั่งงดการให้บริการรถ Mo no Rail ทั้ง 5 ขบวนทันที จนกว่าจะแก้ไขระบบที่ขัดข้องให้แล้วเสร็จ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวผู้ใช้บริการ

 

ขอบคุณข่าวและภาพข่าวจาก http://www.krobkruakao.com