โจรทุบรถฉกมือถือ อัพรูปขึ้นเฟชบุ๊กเหยื่อ

โจรทุบรถฉกมือถือ อัพรูปขึ้นเฟชบุ๊กเหยื่อ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(24 ธ.ค.) นายณัฐวุฒิ ตราชู อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น พนักงานหน่วยสื่อสารองค์กรของบริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ได้เดินทางสอบถามความคืบหน้ากับคดีลักทรัพย์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางยี่ขัน หลังถูกโจรทุบรถขโมยทรัพย์สินไปเป็นมูลค่าหลายบาท บริเวณลานจอดถนนห้างสรรพสินค้าดัง เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

นายณัฐวุฒิ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา ตนได้ขับรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ ของบริษัท เข้ามาทำธุระที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่างปิ่นเกล้า แต่เมื่อกลับไปที่รถพบว่ากระจกด้านหลังฝั่งซ้ายของห้องโดยสารถูกทุบเสียหาย คนร้ายฉกเอาทรัพย์สินไป ประกอบด้วย คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือเอชทีซี 1 เครื่อง กล้องดิจิตอล 1 ตัว และเอกสารสำคัญของทางบริษัทจำนวนหนึ่ง รวมเป็นมูลค่าเกือบ 60,000 บาท หลังเกิดเหตุตนได้เข้าแจ้งความเอาไว้ เพื่อขอดำเนินการเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดดู แต่กล้องอยู่ในมุมอับ ไม่สามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ ตนเองก็เริ่มทำใจเรื่องของที่สูญหายไป

จนกระทั่งผ่านไปได้ 2 วัน ปรากฎว่ามีเพื่อนโทรศัพท์มาถามด้วยความสงสัยว่า ตนมีลูกแล้วหรือ เพราะเห็นโพสต์รูปเด็กทารกบนเฟชบุ๊กส่วนตัวของตนเอง ตนจึงได้ไปเปิดดูก็พบเป็นภาพดังกล่าวอยู่จริง ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะแอบใช้โทรศัพท์มือถือที่เชื่อมต่อระบบล็อคอินข้อมูลต่างๆ ของตน และบังเอิญนำรูปครอบครัวที่ถ่ายไว้อัพโหลดลงเฟชบุ๊กของตนโดยไม่รู้ตัว จึงเป็นเหตุทำให้มีภาพเกี่ยวกับคนร้ายมาปรากฎอยู่ดังกล่าว จึงรีบนำมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบดู แต่ปรากฎว่าผ่านไป 3 เดือนก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งประสานงานให้ตรวจสอบโดยเร็ว และรับภาพถ่ายข้อมูลหลักฐานที่ผู้เสียหายนำมาเก็บไว้ เชื่อว่าฝ่ายสืบสวนน่าจะเร่งดำเนินตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เนื่องจากมีหลักฐานค่อนข้างชัดเจน