ปชป.เดินหน้าถอดถอน นายกฯ-สุรพงษ์

ปชป.เดินหน้าถอดถอน นายกฯ-สุรพงษ์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ปชป.ฉุน "สุรพงษ์" แจงไม่มีหมายจับ "ทักษิณ" ชี้ บิดเบือน แอบถอนหมายจับจากระบบ ช่วงปรับปรุงข้อมูล ดักทางนายกฯ อย่าบอกไม่รู้เรื่อง เล็งยื่นถอดถอนทั้งคู่ 

(22 ธ.ค.) นายวิรัตน์ กัลยาศิริ ส.ส. จังหวัดสงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะฝ่ากฎหมายของพรรค กล่าวถึงกรณีที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ระบุ ว่า ไม่มีการออกหมายจับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จึงมีการอนุมัติหนังสือเดินทางให้ว่า มีหลักฐานชัดเจนที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เคยออกหมายจับ พ.ต.ท.ทักษิณ ในคดีความมั่นคง จึงไม่สามารถออกหนังสือเดินทางให้ได้ ซึ่งพบว่าได้มีการนำข้อมูลหมายจับดังกล่าว ออกจากระบบคอมพิวเตอร์ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในช่วงที่มีการปรับปรุงระบบ

โดยการดำเนินการดังกล่าวนั้น มีการทำงานกันอย่างเป็นระบบ และนายกรัฐมนตรี จะปฏิเสธว่าไม่ทราบเรื่องดังกล่าวไม่ได้ เพราะคนที่อยู่ในคณะรัฐมนตรี ต้องรับทราบข้อมูล และมีส่วนรับผิดชอบร่วมกัน ซึ่งทางพรรคประชาธิปัตย์ กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อทำการยื่นถอดถอนนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 270 รวมถึงการเพิกถอนพาสปอร์ตที่ออกโดยมิชอบ คาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ในสัปดาห์หน้า

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!