คดีเก่ายังไม่ซา สาวใหญ่เปิดบ้านทำแท้งซ้ำ!

คดีเก่ายังไม่ซา สาวใหญ่เปิดบ้านทำแท้งซ้ำ!
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(21 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจนครบาล และเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข ได้ซ้อนแผนบุกทลายแหล่งทำแท้งเถื่อน ภายในหมู่บ้านเศรษฐกิจ ย่านบางแค อีกทั้งยังพบสาวโรงงานรายหนึ่งกำลังนอนพักฟื้นหลังจากการทำแท้ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้าจับกุมตัว น.ส.กรรณิกา หาดสืบวงศ์ หรือ ป้าหมู อายุ 46 ปี ผู้ทำแท้งเถื่อน หลังจากที่หลอกล่อใช้สายตำรวจปลอมตัวเป็นคนไข้ที่ต้องการทำแท้ง จนพามาถึงแหล่งทำแท้ง โดยคิดราคา 5,000 บาท สำหรับการทำแท้งครรภ์ 5 เดือน และเตรียมเครื่องมือทำแท้ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะแสดงความเข้าจับกุมในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ยังพบหญิงสาวโรงงานรายหนึ่ง ที่นอนพักฟื้นหลังจากการทำแท้ง โดยให้การว่า ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนและยังไม่พร้อมที่จะมีลูก ก่อนจะทำแท้งตั้งครรภ์ได้ 5 เดือนแล้ว และมีเพื่อนแนะนำให้มาหาป้าหมู โดยคิดราคาประมาณ 5,000 บาท โดยวิธีการทำแท้งจะให้ยาสอดมา 1 เม็ด และให้นอนสักครู่ ก่อนจะสอดยาเพิ่มอีก 1 เม็ด เพื่อให้มดลูกบีบตัวและขับตัวอ่อนของเด็กออกมา

สำหรับทางด้าน น.ส.กรรณิกา หรือ ป้าหมู ให้การยอมรับสารภาพทุกข้อหา ส่วนตัวอ่อนของเด็กหลังจากการทำแท้ง ได้วานจ้างให้สัปเหร่อนำไปทิ้งให้อีกต่อหนึ่ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่มีใบอนุญาตและใบประกอบกิจการ รวมทั้งดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำตัวส่งดำเนินคดีต่อไป

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่า น.ส.กรรณิกา หรือ ป้าหมู เคยถูกจับกุมในคดีเปิดคลีนิกทำแท้งเถื่อนมาแล้ว เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาในพื้นที่ของ สน.หลักสอง ก่อนจะกลับมาเปิดกิจการและก่อเหตุลักษณะเดียวกันซ้ำอีกครั้ง