เศร้า! แม่นอนหนาวตาย ลูกชายนั่งเฝ้าศพ

เศร้า! แม่นอนหนาวตาย ลูกชายนั่งเฝ้าศพ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(12 ธ.ค.) เมื่อช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนนอนหนาวเสียชีวิตอยู่กลางสวนมะพร้าวแห่งหนึ่งจึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นเพิงกระต็อบสวนมะพร้าว ภายในซอยพงศ์สุข ห่างจากถนนสายหลักราว 500 เมตร เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบศพหญิงวัยกลางคน นอนตัวแข็งเกร็งเสียชีวิตอยู่บนที่นอน สวมเสื้อผ้าปกติ นอนห่มผ้าปกปิดท่อนล่าง ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ น.ส.สุนา จันดาดาล อายุ 49 ปี นอกจากนี้ใกล้กับศพพบ ด.ช.รอย (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ลูกชายของผู้ตาย นั่งร้องไห้ จับมือและโอบกอดศพแม่อยู่ไม่ห่าง สร้างความเวทนาต่อผู้ที่พบเห็น

ด.ช.รอย ให้การว่า ครอบครัวได้ขอมาอาศัยอยู่ที่เพิงกระต็อบภายในสวนมะพร้าวของผู้ใหญ่วินัย เนื่องจากครอบครัวมีสถานะยากจนและไม่มีที่อยู่ จนกระทั่งเมื่อเดือนมีนาคมปี 2551 พ่อได้มาเสียชีวิตไปด้วยโรคประจำตัว ทำให้ตนต้องอยู่ใช้ชีวิตกับแม่อยู่เพียงลำพัง โดยแม่จะเก็บมะพร้าวส่งเสียให้ตนได้เล่าเรียนและหาเลี้ยงครอบครัวไปวันๆ

คืนก่อนแม่จะเสียชีวิต แม่ได้นั่งดื่มสุราเพื่อคลายหนาว ก่อนจะเข้านอนตามปกติ พอรุ่งเช้าตนได้เข้ามาปลุกแม่ แต่ปลุกเท่าไหร่แม่ก็ไม่ยอมตื่น นั่งและนอนกอดเฝ้ารอให้แม่ตื่นกว่า 3 ชั่วโมง เห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียง แต่แม่ก็เสียชีวิตไปเสียแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน ประกอบกับดื่มสุราคลายหนาว ทำให้อุณหภูมิร่างกายลดลงอย่างรวดเร็ว จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา สำหรับ ด.ช.รอย ล่าสุดได้ นางทองใบ โรหะทัศน์ อายุ 72 ปี หญิงชราเพื่อนบ้านใกล้เคียงได้ขออุปการะรับเลี้ยงดูแทน เนื่องจาก ด.ช.รอย ไม่มีญาติพี่น้องที่ไหนอีกแล้ว