สุพจน์ ให้ปากคำ ยันถูกปล้นแค่ 5 ล้านบาท

สุพจน์ ให้ปากคำ ยันถูกปล้นแค่ 5 ล้านบาท
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สุพจน์ อดีตปลัดคมคมนาคม ให้ปากคำกลางโรงแรมหรู ยันเงินถูกปล้นมีเพียง 5 ล้านบาท ตร.เร่งหาสาเหตุเงินที่เกินมา  

(9 ธ.ค.) เมื่อเวลา 19.00น.วานนี้ (8 ธ.ค.) ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี ผบก.น.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธวัช วงศ์สง่า ผกก.สน.วังทองหลาง ได้เดินทางเข้าพบนายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม อดีตปลัดกระทรวงคมคมนาคม ที่ห้องพักชั้นที่ 47 ของโรงแรมดังกล่าว เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีที่คนร้ายบุกปล้นบ้านพัก เมื่อกลางดึกวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยใช้เวลาในการเข้าพบนานประมาณ 2 ชั่วโมง 

ภายหลังการสอบปากคำเสร็จสิ้น พล.ต.ต.สุธีร์ ได้กล่าวว่า การเข้าพบนายสุพจน์ ในวันนี้เพื่อสอบปากคำเกี่ยวกับคดีเพิ่มเติม โดยเฉพาะในส่วนทรัพย์สินที่หายไป ส่วนที่ต้องเดินทางมาสอบปากคำที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์เนื่องจากนายสุพจน์ ให้เหตุผลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ติดประชุมที่โรงแรมจึงต้องเดินทางมาสอบปากคำที่นี่เพื่อความสะดวก 

ซึ่งทางด้านนายสุพจน์ ยังยืนยันกับทางเจ้าหน้าที่ว่า จำนวนเงินที่หายไปมีทั้งหมด 5 ล้านบาทเหมือนครั้งแรกที่ได้เข้าแจ้งความ อย่างไรก็ตามขณะนี้จำนวนเงินที่รวบรวมได้จากคนร้ายนั้นมีทั้งสิ้น 18.1 ล้านบาท ซึ่งเกินจำนวนที่นายสุพจน์ยืนยัน ทั้งนี้ก็จะมีการสืบสวนสอบสวนในส่วนของคนร้ายที่สามารถจับกุมมาได้ ว่าจำนวนเงินที่เกินมานั้นได้มาอย่างไร

พล.ต.ต.สุธีร์ กล่าวอีกว่า ส่วนจำนวนเงินทั้งหมดที่ได้จากคนร้าย ขณะนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ดำเนินการอายัดไปตรวจสอบที่มาทั้งหมดแล้ว ส่วนเงินที่เกินจาก 5 ล้านนั้น ทางตำรวจก็มีขั้นตอนในการดำเนินการสอบสวน ส่วนจะมีการสอบปากคำนายสุพจน์ เพิ่มเติมอีกหรือไม่นั้น จะต้องกลับมาดูก่อนว่ามีส่วนใดที่เกี่ยวข้องกับนายสุพจน์ อีกหรือไม่ ถ้ามีประเด็นที่เกี่ยวข้องก็คงต้องมีการสอบเพิ่มเติมอีก

"ยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบในคดีจะทำงานในคดีนี้อย่างละเอียดรอบคอบรัดกุม เนื่องจาก พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. รวมทั้ง พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผบช.น.ก็ได้กำชับมาเนื่องจากคดีนี้เป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ " พล.ต.ต.สุธีร์ กล่าว