เป๊ปซี่มาเลย์วุ่น เจอSMSป่วนเครื่องดื่ม ปนเปื้อนเชื้อเอดส์

เป๊ปซี่มาเลย์วุ่น เจอSMSป่วนเครื่องดื่ม ปนเปื้อนเชื้อเอดส์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(5 ธ.ค.) เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ เดอะสตาร์ ของมาเลเซีย และหนังสือพิมพ์ สเตรท ไทม์ส ของสิงคโปร์ รายงานว่า ได้มีการส่งข้อความทางโทรศัพท์มือถือ หรือเอสเอ็มเอส เผยแพร่ไปทั่วมาเลเซียว่าเครื่องดื่มเป๊ปซี่ มีการปนเปื้อนเชื้อไวรัสเอชไอวี ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคเอดส์ ทั้งนี้ในเวลาต่อมาบริษัทเพอร์มานิสแซนดิแลนด์ส ซึ่งเป็นตัวแทนของเป๊ปซี่ ในมาเลเซีย ได้ออกมาแก้ข้อกล่าวหาว่าเรื่องนี้เป็นข่าวลวง

นางเฮมาลาธา รากาวัน รองประธานฝ่ายการตลาด เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่เป็นความจริง โดยขอเรียกร้องให้ประชาชนเลิกเชื่อเอสเอ็มเอสข่าวลือเหล่านี้ ซึ่งมีจุดเริ่มต้นที่ประเทศอินเดีย เมื่อเดือนกรกฎาคม และก็ไม่มีใครเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง

โดยในเอสเอ็มเอส ระบุว่า ในอีก 2-3 วันข้างหน้า อย่าดื่มเครื่องดื่มที่ผลิตโดยบริษัทของเป๊ปซี่ที่รวมทั้งน้ำผลไม้และน้ำอัดลม เนื่องจากมีคนงานคนหนึ่ง ได้เอาเลือดที่ปนเปื้อนเชื้อไวรัสเอชไอวี ผสมลงไปด้วย และโปรดส่งต่อข้อความนี้ ไปยังทุกคนที่คุณห่วงใย โปรดจริงจังกับเรื่องนี้ด้วย 

ด้านเป๊ปซี่ มาเลเซีย ระบุว่า ผลิตภัณฑ์ของเป๊ปซี่ผลิตตามมาตรฐานด้านความปลอดภัยที่เข้มงวดที่สุด และปลอดภัยสำหรับการบริโภค นอกจากนี้ยังมีผลการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ด้วยว่า เชื้อเอชไอวี ไม่สามารถติดต่อผ่านอาหารหรือเครื่องดื่มได้ ทั้งนี้ยังคงมีกระแสข่าวลืออีกหลายรูปแบบที่ออกมาก่อนหน้านี้ โดยมีเป้าหมายเล่นงานอาหารชนิดอื่นของเป๊ปซี่อีกด้วย