คุก27ปี! โจ๋เครียดแทงปู่ตาย ญาติเจ็บหนัก

คุก27ปี! โจ๋เครียดแทงปู่ตาย ญาติเจ็บหนัก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลอาญา พิพากษาลงโทษจำคุก 27 ปี 6 เดือน โจ๋ติดยา วัย 20 ปี เครียดถูกด่าติดยา แทงปู่เสียชีวิต ลุง-อา เจ็บสาหัส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (28 พ.ย.) ที่ห้องพิจารณาคดี 807 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.2512/54 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ฟ้องนายชัชพล หรือ ดิว นาบำรุง อายุ 20 ปี ชาว กทม.เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าบุพการี, พยายามฆ่าผู้อื่น

       คดีนี้โจทก์ฟ้องว่า เมื่อวันที่ 23- 24 มี.ค.54 ต่อเนื่องกัน จำเลยซึ่งได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำคลองเปรมภายหลังเข้ารับการบำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดได้เดินทางกลับบ้านพักเลขที่ 61/1 ซ.นวมินทร์ 42 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม.แต่ถูกญาติดุด่าที่ไปเสพยาเสพติด และถูกจับกุมดำเนินคดี จนจำเลยเกิดความเครียดไปซื้อสุรา 1 แบนมานั่งดื่มคนเดียวในห้องพักจนเกิดอาการมึนเมา ระหว่างนั้นญาติๆ ยังคงพูดถึงเรื่องจำเลย ทำให้จำเลยเครียดหนักกว่าเดิม ก่อนเดินเข้าไปในครัวหยิบมีดปลายแหลมยาว 22 ซม.แทงตามร่างกาย นายประเสริฐ นาบำรุง อายุ 79 ปี ซึ่งเป็นปู่และนอนป่วยต้องให้ออกซิเจนอยู่บนเตียงหลายครั้งหลายหนถึงแก่ความตาย จากนั้นจำเลยได้ใช้มีดวิ่งไล่แทง นายสามารถ นาบำรุง อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นอา และ นายโกเมตร์ นาบำรุง อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นลุงได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่ นายพิเชษฐ์ บิดา ซึ่งถูกจำเลยไล่แทงและวิ่งหลบหนีพ้นได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บึงกุ่ม จับกุมส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี จำเลยให้การรับสารภาพโดยตลอด และไม่ติดใจสืบพยาน

       ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าจำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริงเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ฐานฆ่าผู้อื่น ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต และฐานพยายามฆ่าผู้อื่น ให้จำคุก 5 ปี อย่างไรก็ตาม ขณะเกิดเหตุจำเลยมีอายุ 19 ปี เศษ สมควรลดโทษให้กึ่งหนึ่ง ฐานฆ่าผู้อื่นเหลือจำคุก 25 ปี ฐานพยายามฆ่าผู้อื่นเหลือจำ 2 ปี 5 เดือน คงจำคุกจำเลยไว้ 27 ปี 6 เดือน ริบอาวุธมีดของกลาง