โสภณ ซัดกลับ เฉลิม พาดพิงปล้นบ้านปลัดฯ

โสภณ ซัดกลับ เฉลิม พาดพิงปล้นบ้านปลัดฯ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (25 พ.ย.) นายโสภณ ซารัมย์ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม ได้แถลงตอบโต้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง จากกรณีพาดพิงการโกงโครงการรถไฟฟ้าฯ

หลังจากที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรง รองนายกรัฐมนตรี ได้ตอบกระทู้สดในสภาเมื่อวาน (24 พ.ย.) ระบุว่าเงินจำนวนมากที่ถูกปล้นมีที่มาจากส่วนต่างของดอกเบี้ย กรณีการกู้เงินโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง สายสีแดง ที่มีการกู้มาจากองค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ ไจก้า โดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ย ซึ่งทำให้ไจก้าได้ยกเลิกสัญญาการกู้เงินในเวลาต่อมา และกล่าวอ้างว่า เมื่อปลัดฯมีพันล้าน แล้วนายโสภณ ซารัมย์จะมีเท่าไร

ล่าสุด นายโสภณ ซารัมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม สส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย แถลงตอบโต้ว่า  ย้ำว่าโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าโปร่งใส ไม่มีทุจริต เชื่อว่ากรณีนี้ถูกดิสเครดิตการเมือง และการกล่าวอ้างของรองนายกฯ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นการสร้างละครในสภาฯ เพื่อพยายามกลบกระแส พรบ.นิรโทษกรรม ขณะนี้กำลังรอหารือกับฝ่ายกฎหมายจะฟ้องกลับ ร.ต.อ.เฉลิม-นายพิเชษฐ์ ตามช่องทางกฎหมาย

ทั้งนี้ นายโสภณ ซารัมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาค เผยต่ออีกว่า หากชนะคดีจะนำเงินที่ได้ไปมอบให้แก่มูลนิธิเด็กปัญญาอ่อน