รพ.ดังแจง ไม่ได้เก็บค่าจอดรถหนีน้ำท่วมแพง

รพ.ดังแจง ไม่ได้เก็บค่าจอดรถหนีน้ำท่วมแพง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้ Facebook รายหนึ่ง ได้แชร์รูปถ่ายที่เป็นใบเสร็จรับเงินชำระค่าที่จอดรถ ของโรงพยาบาลไทยนครินทร์ ซึ่งในใบเสร็จรับเงินดังกล่าว ออกโดยบริษัทโรงพยาบาลไทยนครินทร์ จำกัด (มหาชน)  ระบุวันที่ 3/11/54   เขียนว่า ได้รับเงินจาก คุณเพ็ญศรี .......  ชำระค่าที่จอดรถ  (เหตุน้ำท่วม)  วันเข้า 13/10/54  ออก 3/11/54  จำนวนเงิน 10,000 บาท   (รวมจอด 21 วัน )

 

 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่แผนกรักษาความปลอดภัย รพ.ไทยนครินทร์ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เป็นเรื่องจริง และทางโรงพยาบาลก็ได้เรียกเก็บกับผู้ที่นำมาจอดแล้วนำรูปมาโพสต์ตามจำนวนแรก ที่ว่า 50,400 บาท ซึ่งต่อมาก็มีการคุยกับทางผู้บริหาร และเช็คประวัติว่าเคยเป็นผู้ที่เคยมาใช้บริการของโรงพยาบาลบ่อยๆจริง ก็อนุโลมลดหย่อนค่าจอดรถเหลือ 10,000 บาท ซึ่งทางผู้ที่อ้างว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมรายนั้นก็ยินยอมจ่ายและนำรถออกจากโรงพยาบาลไปแต่โดยดี  

"ช่วงนั้นส่งผลให้ผู้ที่เจ็บป่วยจริงๆไม่มีที่จอดรถต้องไปจอดรถด้านนอกโรงพยาบาลได้รับความเดือดร้อนจำนวนมากเช่นกัน บางคนเจ็บหนักมาก แต่เมื่อรถเข้ามาจะจอดก็เจอรถขวางจอดซ้อนคัน ต้องย้อนศรกันไปจอดที่อื่น"  เจ้าหน้าที่แผนกรักษาความปลอดภัย  รพ.ไทยนครินทร์ เผย