ชาวนนท์บุกศาลากลาง จี้แก้น้ำท่วม

ชาวนนท์บุกศาลากลาง จี้แก้น้ำท่วม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวนนทบุรี สลายการชุมนุมแล้ว แต่ยื่นข้อเรียกร้อง 4 ข้อ ลั่นหากตำตอบไม่เป็นที่พอใจ จะปิดถนนอีกครั้ง 

เมื่อเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาว จ.นนทบุรี ที่รวมตัวชุมนุมปิดถนนรัตนาธิเบศร์ ด้านหน้าศาลากลางจังหวัดนนทบุรี เพื่อกดดันให้ผู้ว่าราชการจังหวัดแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ได้สลายการชุมนุมแล้ว และถนนสามารถเปิดให้สัญจรได้ตามปกติ แต่ชาวบ้านได้ยื่นข้อเรียกร้องจำนวน 4 ข้อ ให้นายประดิษฐ์ สุคนธสวัสดิ์ รองผู้ว่าฯ คือ

1.เสนอให้ฝั่งกรุงเทพฯเปิดประตูระบายน้ำให้สูง 1 เมตร ที่คลองมหาสวัสดิ์ ทวีวัฒนา ภาษีเจริญ บางพลัด บางอ้อ และบางบำหรุ ภายในเย็นวันนี้
2. ให้ซ่อมแนวคันของจังหวัดนนท์บุรี ตลอดแนวแม่น้ำเจ้าพระยา
3. ให้เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำทุกพื้นที่ เพื่อเร่งระบายน้ำท่วมให้ออกจาก จ.นนทบุรี ให้อยู่ในระดับที่ประชาชนสัญจรใช้รถได้ตามปกติ
4. ให้มีการชดเชยความเสียหายตามจริง เป็นกรณีพิเศษ เพราะพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เป็นพื้นที่ประกาศภัยพิบัติ

นอกจากนี้ชาวบ้านได้นัดมาฟังคำตอบอีกครั้ง ในวันอังคารที่ 22 พ.ย. เวลา 11.00 น. ที่ศาลากลาง จ.นนทบุรี โดยประสานพล.ต.อ.พงศ์พัศ พงษ์เจริญ โฆษกศปภ. มาร่วมรับฟังด้วย ทั้งนี้หากตำตอบไม่เป็นที่พอใจ ก็จะมีการปิดถนนอีกครั้ง 

เจรจาล้มเหลมชาวนนทบุรี รวมตัวปิดถนนรัตนาธิเบศร์

เมื่อเวลา 15.10 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาว จ.นนทบุรี หลายร้อยคนได้ตัดสินใจนั่งปิดถนนรัตนาธิเบศร์ ด้านหน้าศาลกลางจังหวัดใกล้กับแยกแครายทั้ง2ฝั่ง หลังผิดหวังจากการเจรจากับรองผู้ว่าราชการนนทบุรี ที่ไม่สามารถทำตามคำสัญญาในการเจรจากับกทม. เพื่อให้เปิดประตูระบายน้ำคลองมหาสวัสดิ์ได้ ส่งผลให้การจราจรบริเวณนั้นติดขัดเป็นอย่างมาก แต่ต่อมาชาวบ้านได้ยอมเปิดถนนรัตนาธิเบศร์ขาออก1เลน ในช่องทางหลัก หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้เจรจา แต่ยังไม่ยอมเปิดด้านคู่ขนาน

ขอบคุณภาพจาก twitter @jeerapong_nna

ชาวนนทบุรีกว่า 300 คน บุกห้องประชุมที่ศากลางจังหวัด ซึ่งอยู่ในระหว่างการหารือแก้ไขปัญหาน้ำท่วม เพื่อทวงว่าเมื่อไหร่ระดับน้ำจะลดลง

(20 พ.ย.) เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ชาวบ้านใน จ.นนทบุรี กว่า 300 คน ที่มารอฟังคำตอบการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมจากทาง จ.นนทบุรี ได้บุกเข้าห้องประชุมชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี ซึ่งภายในห้องดังกล่าว ทางจังหวัดได้มีการประชุมหารือในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ซึ่งบรรยากาศภายในห้องประชุมหลังจากที่ประชาชนเข้ามาเป็นไปด้วยความตึงเครียด เพราะชาวบ้านที่เข้ามามีความเดือดร้อน ทำให้บางคนมีอารมณ์ที่รุนแรง

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ประชาชนเรียกร้อง คือเมื่อไหร่น้ำที่ท่วมใน จ.นนทบุรี จะลด รวมทั้งการที่กรุงเทพมหานคร เปิดประตูระบายน้ำ 50 เซนติเมตร ที่ประตูระบายน้ำ 6 แห่ง ที่เชื่อมกับคลองมหาสวัสดิ์ เพื่อช่วยระบายน้ำ จ.นนทบุรี ลงสู่แม่น้ำท่าจีน อยากทราบว่าจะทำให้ระดับน้ำใน จ.นนทบุรี ลดลงเท่าใด รวมทั้งชาวบ้านต้องการให้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มาชี้แจงในรายละเอียดด้วยตนเอง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!