เด้ง! ปลัดคมนาคม เซ่นโจรปล้นบ้าน 200 ล้าน

เด้ง! ปลัดคมนาคม เซ่นโจรปล้นบ้าน 200 ล้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.30 น. นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย กล่าวยอมรับว่า เป็นผู้ออกคำสั่งให้ นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคม มาช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี แต่เป็นการให้มาช่วยเรื่องของการพิจารณางบประมาณฟื้นฟูการคมนาคม ที่มีงบประมาณสูงถึง 4-5 หมื่นล้านบาท ซึ่งจำเป็นต้องนำคนที่มีความรู้ความสามารถมาช่วยงาน และหากจะทำในฐานะปลัดกระทรวงคมนาคมก็ได้ แต่ก็จะได้แค่งานของคมนาคมเท่านั้น

       นายยงยุทธ กล่าวต่อว่า การย้ายมาช่วยราชการครั้งนี้ ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องที่ผู้ต้องหาปล้นทรัพย์ซัดทอดว่า นายสุพจน์ เก็บเงิน 1 พันล้านบาทไว้ในบ้าน เพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัว ส่วนที่ทาง ป.ป.ช.จะตั้งคณะกรรมการสอบนั้นก็เป็นเรื่องของ ป.ป.ช.และยังไม่มีการส่งเรื่องมายังรัฐบาล แต่อย่างไรตาม เรื่องของการทุจริตถือเป็นนโยบายรัฐบาลอยู่แล้วในการปราบปราม แต่เรื่องนี้ก็ยังเร็วเกินไปที่จะพูดเวลานี้ ซึ่งเรื่องของเงินพันล้านก็ถือว่าเป็นเรื่องแปลก แต่เวลานี้ก็ยังเป็นเรื่องส่วนตัว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. (18 พ.ย.) พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้เซ็นคำสั่งย้ายนายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคม เข้ามาช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรีว่าในเรื่องดังกล่าว ตนยอมรับว่า เมื่อวันที่ 18 พ.ย. นายยงยุทธ รักษาการนายกรัฐมนตรี ได้ประสานมายังตนจริงว่า จะขอให้มีการย้ายนายสุพจน์ ไปปฏิบัติราชการที่ทำเนียบรัฐบาลเพื่อเปิดทางให้ ป.ป.ช. ดำเนินการสอบสวนกรณีที่ถูกสงสัยว่า อาจจะเข้าข่ายร่ำรวยผิดปกติจากกรณีที่คนร้ายปล้นบ้านนายสุพจน์ ให้การว่า พบเงินสดจำนวน 700 - 1,000 ล้านบาทในบ้านนายสุพจน์  

รมว.คมนาคม กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามในส่วนของกะทรวงคมนาคมยืนยันว่าจะไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง นายสุพจน์ อีก เนื่องจากจะถือผลสอบของ ป.ป.ชฺ. เป็นผู้สอบเพียงพอแล้ว และจะถือผลสอบของป.ป.ชฺ. เป็นที่สิ้นสุด