พลเมืองอาสาฯ ค้าน พ.ร.ฎ.อภัยโทษ

พลเมืองอาสาฯ ค้าน พ.ร.ฎ.อภัยโทษ

พลเมืองอาสาฯ ค้าน พ.ร.ฎ.อภัยโทษ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา น.พ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ผู้ประสานงานเครือข่ายพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดินพร้อมคณะ กว่า 60 คน เดินทางมาที่ สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา เพื่อยื่นหนังสือคัดค้าน ร่างพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2554 โดยมี นางสิรินันท์ ปานเสมศรี ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการ เป็นตัวแทนรับมอบหนังสือ โดย น.พ.ตุลย์ กล่าวว่า พระราชกฤษฎีกาฉบับนี้มีการแก้ไข
สาระสำคัญให้ต่างจากฉบับ พ.ศ.2547 , 2549 และ 2553 โดยมีการแก้ไขสาระสำคัญในมาตรา 4 , 6 และตัดบัญชีแนบท้ายออก ซึ่งการแก้ไขทั้ง 3 ประเด็นดังกล่าวเป็นการเอื้อผลประโยชน์ต่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แต่เพียงผู้เดียว ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควรและผิดหลักนิติธรรม ทั้งนี้ ทางเครือข่ายหวังว่า คณะกรรมการกฤษฎีกา จะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา
ไม่เอื้อประโยชน์ให้กับคนใดคนหนึ่ง นอกจากนี้ น.พ.ตุลย์ ยังกล่าวว่า หากรัฐบาลยังยืนยันที่จะดำเนินการเรื่องนี้ต่อไป ทางเครือข่ายจะจัดชุมนุมใหญ่ เพื่อคัดค้านเรื่องนี้จนถึงที่สุด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล