น้ำท่วมโรงงานไวไว จ.นครปฐม หยุดผลิตชั่วคราว

น้ำท่วมโรงงานไวไว จ.นครปฐม หยุดผลิตชั่วคราว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

น้ำทะลักท่วมย่านอุตสาหกรรมโรงงานไวไว อ.สามพราน จ.นครปฐม จนต้องปิดกิจการชั่วคราว เผยผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเก็บไว้ในสต๊อกเป็นจำนวนมาก แต่ถูกตัดขาดการขนส่ง

(9 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาวะน้ำท่วมถนนเพชรเกษม ทั้งฝั่งย่านพุทธมณฑล และถนนบรมราชชนนี ซึ่งได้รับอิทธิพลจากคลองมหาสวัสดิ์ และคลองทวีวัฒนา ที่ไหลทะลักมาไม่ขาดสาย โดยน้ำที่เอ่อท่วมนั้น เป็นผลจากการที่มีการผลักดันน้ำลงสู่ทะเลที่ จ.สมุทรสาคร แต่มาติดแนวกั้นน้ำที่ประชาชนในพื้นที่ทำกั้นไว้ จึงทำให้น้ำไหลลงทะเลไม่สะดวก จนกลายเป็นการเอ่อท่วมเต็มพื้นที่ 

โดยมวลน้ำที่ทะลักเข้าพื้นที่ ยังได้มีการขยายเป็นวงกว้าง จนล่าสุดน้ำที่ทะลักเข้ามาได้ขยายจากพุทธมณฑลสาย 5 แยกอ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร มาจนถึงย่านอุตสาหกรรมโรงงานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว ซึ่งตั้งอยู่ หมู่ 14 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยปริมาณน้ำที่ท่วมสูงถึง 1 เมตร 

ด้านนางวิไล แจ้งในเมือง ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชี บริษัทโรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทยจำกัด (ไวไว) บอกว่า ขณะนี้ทางโรงงานได้หยุดกิจการไป 1 สัปดาห์แล้ว หลังจากที่มีน้ำเริ่มท่วมรอบ ๆ บริเวณโรงงาน แต่ก่อนหยุดเครื่องจักรทางโรงงานได้มีการผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว เก็บไว้ในสต๊อกเป็นจำนวนมาก พอสำหรับการกระจายออกสู่ตลาด แต่ขณะนี้อุปสรรคการขนส่งคือ น้ำที่ท่วมถนนสายหลักเพชรเกษม และถนนบรมราชชนนี ทำให้การขนส่งทำไม่ได้

นอกจากนี้ทางโรงงานยังได้รับความอนุเคราะห์จากกองทัพภาคที่ 1 ได้ช่วยส่งทหาร มาช่วยเหลือประชาชนที่พักอยู่ในซอยโรงงานให้ได้รับความสะดวกในการเดินทางเข้าออก และยังมาช่วยในการสร้างแนวป้องกันน้ำที่อาจจะทะลักเข้าภายในโรงงานอีกด้วย