พุทธมณฑลจมน้ำ เตือนบางแค เพชรเกษมพื้นที่ต่อไป

พุทธมณฑลจมน้ำ เตือนบางแค เพชรเกษมพื้นที่ต่อไป
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

1 พ.ย. 54 บริเวณพุทธมณฑล ถนนอักษะ และถนนเชื่อมระหว่างถนนพุทธมณฑลสาย 3 และบริเวณสายใต้ใหม่ ทุกเส้นทางน้ำได้เข้าท่วมหมดแล้ว 

สถานการณ์น้ำท่วมในเขตพื้นที่ตลิ่งชัน ช่วงเช้าวันนี้ ยังคงขยายวงกว้างมากขึ้น โดยน้ำจากคลองทวีวัฒนา และคลองมหาสวัสดิ์ที่เอ่อทะลักเข้าท่วมถนนบรมราชชนนีในขณะนี้ ได้ขยายมาถึงบริเวณ สน.ตลิ่งชัน แล้ว โดยมีระดับน้ำเฉลี่ย 20-50 เซนติเมตร แล้วแต่แนวพื้นที่ รวมถึงถนนราชพฤกษ์ ที่มีระดับน้ำสูงกว่า 30 เซนติเมตร ทำให้การสัญจรบริเวณเขตตลิ่งชัน มุ่งหน้าเข้าตัวเมือง เป็นอัมพาตทั้งทางยกระดับบรมราชชนนี เนื่องจากรถยนต์ขนาดเล็ก ไม่สามารถเดินทางไปยังฝั่งขึ้น เพื่อข้ามไปยังฝั่งพระนครได้มีแต่เพียงรถขนาดใหญ่เท่านั้น ที่สามารถสัญจรได้ ในบริเวณโดยรอบ

ด้าน มรว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้่ว่ากทม. บอกผ่านเฟชบุ๊คของกรุงเทพมหานครว่าเป็นห่วงน้ำซึ่งอาจจะข้าม ถ.เพชรเกษม แล้วลงมาถึงเขตหนองแขม อาจจะเป็นคืนนี้ หรือพรุ่งนี้ ขอให้ ประชาชนติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด น้ำในเขตตลิ่งชันและบางแคส่วนใหญ่เป็นน้ำที่ไม่นิ่ง เป็นสัญญาณว่าน้ำจะไหลลงคลองต่างๆ ได้เร็วและหวังว่าคลองต่างๆจะสามารถรองรับได้ ถ้าไม่มีน้ำใหม่เข้ามา คิดว่าระบบระบายน้ำจะสามารถระบายออกได้ โดยจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ภายใน 3-4 วัน หรือ 1 สัปดาห์ 

ภาพจากทีมskyreport ช่อง 3