น้ำเริ่มทะลักเข้าลาดพร้าว จตุจักร รามอินทรา

น้ำเริ่มทะลักเข้าลาดพร้าว จตุจักร รามอินทรา
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ว่าฯ กทม. เตือนเขตลาดพร้าว จตุจักรและวังทองหลาง เฝ้าระวังพิเศษ -น้ำเริ่มทะลักแล้ว

29 ต.ค. เมื่อเวลา 11.05 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. แถลงข่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯล่าสุด ว่า สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้หนุนสูงสุดทำลายสถิติใหม่ที่ 2.48 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง โดยทั่วไปยังไม่มีปัญหา แต่ 2-3 วันจากนี้ต้องเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำเจ้าพระยาต่อไป เพราะอาจจะมีระดับน้ำสูงขึ้นมาอีกครั้งได้  และล่าสุด ระดับน้ำคลองลาดพร้าว (วังหิน-สะพานเหล็ก หลังโรงเจ)ได้เอ่อล้นตลิ่งเข้าชุมชนริมคลองแล้ว โดยระดับน้ำสูงประมาณ 5-10 ซม. ขณะที่ วังทองหลาง,จตุจักร เริ่มมีน้ำเข้าแล้วเช่นกัน

ด้าน นายอิศราเมศร์ คชานุกูล ผู้อำนวยการเขตจตุจักร เปิดเผยถึง สถานการณ์น้ำในพื้นที่รับผิดชอบว่า จากการเฝ้าระวัง และติดตามสถานการณ์ขณะนี้ ระดับน้ำภายในคลองลาดพร้าว คลองบางเขน คลองเปรมประชากร คลองบางซื่อ ได้ปริ่มเข้าท่วมชุมชนที่อยู่พื้นที่ริมคลอง โดยเขตจตุจักรนั้น เป็นทางผ่านของคลองดังกล่าว จึงมีความเสี่ยงที่จะได้รับผลกระทบเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นเจ้าหน้าที่เขต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โยธา และเจ้าหน้าที่อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้ลงตรวจพื้นที่อยู่ตลอดเวลา เพื่อรับมือกับสถานการณ์น้ำที่อาจจะเกิดขึ้น โดยขณะนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่าพื้นที่เขตจตุจักรปริมาณน้ำจะท่วมสูงหรือไม่ ต้องรอดูปริมาณน้ำมวลใหญ่ที่จะถูกปล่อยเข้ามา แต่ขณะนี้ก็ได้มีการเฝ้าระวังเป็นพิเศษและติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ได้มีการแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ให้เตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว โดยการยกข้าวของที่มีค่าไปบนที่สูง และให้ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด รวมไปถึงฟังคำสั่งจากทางเจ้าหน้าที่หากมีสถานการณ์ฉุกเฉิน ก็ให้เตรียมพร้อมที่จะอพยพออกจากพื้นที่ดังกล่าวโดยเร็วน้ำเริ่มทะลักลาดพร้าว-จตุจักร-วังทองหลาง

ส่วนสถานการณ์น้ำล่าสุด บริเวณศาลเจ้าพ่อเสือ ภายใน ถ.รามอินทรา ซอย 5 น้ำได้ผุดท่อระบายน้ำ เข้าท่วมชุมชนอย่างรวดเร็ว โดยระดับน้ำขณะนี้ อยู่ที่ประมาณ 20 - 30 ซ.ม. โดยชาวบ้านที่พักอาศัยในบริเวณดังกล่าว เล่าว่า น้ำได้ผุดจากท่อระบายน้ำ ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา แต่ยังมีปริมาณไม่มากและเพียงชั่วข้ามคืน ระดับน้ำก็ได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ ทั้งนี้ ห่างจากบริเวณศาลเจ้าพ่อเสือไป ก็เป็นที่ตั้งของชุมชนเพชรสยาม และหมู่บ้านอนันต์สุขสันต์ ซึ่งได้ถูกน้ำท่วมมานานหลายวันแล้ว และมีระดับอยู่ที่ประมาณ 30 ซ.ม. ในวันนี้ระดับน้ำบริเวณดังกล่าว ก็ได้เพิ่มสูงขึ้น อยู่ที่ประมาณ 50 - 60 ซ.ม.แล้ว ซึ่งทำให้มีประชาชนบางส่วน เริ่มขนย้ายข้าวของอพยพออกจากชุมชน ขณะที่ในช่วงเช้าวันนี้ ก็ได้มีเจ้าหน้าที่ทหาร เริ่มนำรถจีเอ็มซี เข้ามาให้บริการรับส่งชาวบ้านแล้ว เนื่องจากด้านในชุมชน รถเล็ก ไม่สามารถสัญจรไปมาได้