ระทึก! จระเข้โผล่ใต้โทลล์เวย์ย่านดอนเมือง

ระทึก! จระเข้โผล่ใต้โทลล์เวย์ย่านดอนเมือง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พบจระเข้หลุด 2 ตัวใต้โทลล์เวย์ย่านดอนเมือง เตือนประชาชนระวังเป็นพิเศษ คาด 1-2 วันนี้น้ำทะลักเข้าลาดพร้าว

(28 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนในหมู่บ้านมณีกานต์ บริเวณถนนสรงประภาซอย 2 เขตดอนเมืองจำนวน 4 ราย ที่ติดค้างอยู่ภายในหมู่บ้านได้ร้องขอความช่วยเหลือผ่านมูลนิธิกระจกเงาเพื่อให้ช่วยอพยพออกมาด้านนอก ซึ่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ทำการจัดส่งเรือและแพไม้ไผ่ ซึ่งสามารถรับน้ำหนักได้ประมาณ 3 คน ออกไปช่วยเหลือ ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ และประชาชนในหมู่บ้านบางส่วนได้เจอจระเข้จำนวน 2 ตัว ซึ่งหลุดมากับน้ำในบริเวณดังกล่าว จึงได้แจ้งเตือนให้ประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจได้รับอันตรายได้

นอกจากนี้ท่าอากาศยานดอนเมืองได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ ที่มาปฏิบัติงานภายในศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) เคลื่อนย้ายรถออกจากลานจอดรถ เนื่องจากระดับน้ำสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังมีน้ำเอ่อล้นออกมาตามท่อระบายน้ำ ซึ่งหากเจ้าหน้าที่จะเดินมาปฏิบัติงานภายในศปภ.จะต้องใช้รถขนาดใหญ่หรือรถจีเอ็มซีของทหารเข้ามาแทน ขณะที่เจ้าหน้าที่บางส่วนได้เริ่มเก็บอุปกรณ์และเครื่องมือสื่อสารต่าง ๆ ออกจากพื้นที่ เนื่องจากเกรงว่าหากระดับเพิ่มสูงขึ้นกว่านี้อาจจะทำให้ไม่สามารถเดินทางออกไปจากศปภ.ได้

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าแนวโน้มของมวลน้ำที่ไหลอยู่ในขณะนี้ค่อนข้างไหลเชี่ยว และแรงมาก ซึ่งอาจทำให้กระสอบทรายและคันกั้นน้ำอาจจะรับน้ำไม่อยู่ และไหลทะลักไปยังถนนลาดพร้าวในช่วง 1-2 วันนี้ เพราะตอนนี้ถนนวิภาวดีรังสิตด้านหน้าดอนเมืองน้ำสูง 80 เซนติเมตร